Trời lạnh thế này mà thưởng thức món bánh chuối rán nóng hổi, chấm với tương ớt cay cay thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- Chuối tiêu hoặc chuối tây
- 200gr bột gạo
- 100gr bột mì
- 250ml nước cốt dừa
- 170ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà muối
- 30gr đường.
Thực hiện:
Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, cắt làm đôi. Cho từng miếng chuối vào màng thực phẩm.
Sau đó ép hơi dẹp.
Bước 2: Cho bột, nước cốt dừa, nước lạnh, muối, nước chanh, đường hòa chung trong 1 cái tô.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.
Bước 4: Khi chuối hơi vàng thì vớt chuối ra, cho vào tô bột nhúng lần hai, rồi cho miếng chuối trở lại chảo dầu tiếp tục chiên.
Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Với cách pha bột này bạn sẽ có bánhchuối rán vừa giòn vừa thơm và béo ngậy mùi nước cốt dừa.
Vào ngày lạnh món này lại càng được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình. Hãy làm bánh chuối cho gia đình thưởng thức bạn nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh chuối rán giòn giòn trong ngày lạnh!