Cá kho dứa đậm đà trôi cơm

Ngày 15/05/2017 09:05 AM (GMT+7)

Món cá kho dứa vừa có vị chua chua, ngòn ngọt lại thơm phức, thịt cá chắc vô cùng ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá (cá trắm, cá diêu hồng, cá rô phi…): 700g

- Dứa: 1 quả 500g

- Hành củ, hành hoa

- Gia vị

Cá kho dứa đậm đà trôi cơm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO DỨA

Bước 1: Cá mua về rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo nước, sau đó tẩm ướp cùng với chút hạt tiêu, bột canh để khoảng 10 phút cho ngấm.

Cá kho dứa đậm đà trôi cơm - 2

Bước 2: Dứa cắt miếng vừa ăn. Hành củ đập giập, hành hoa thái nhỏ, ớt thái lát.

Cá kho dứa đậm đà trôi cơm - 3

Bước 3: Thắng chút đường làm nước hàng, khi nước đường có màu cánh gián thì cho cá đã tẩm ướp gia vị vào. Sau đó cho nước xâm xấp mặt cá, đun sôi khoảng 5 phút rồi cho dứa, hành củ, ớt vào trải đều, tiếp tục để lửa vừa, khi nước sôi trở lại thì văn nhỏ lửa để nồi cá kho liu riu.

Cá kho dứa đậm đà trôi cơm - 4

Cá kho dứa đậm đà trôi cơm - 5

Cá kho dứa đậm đà trôi cơm - 6

Bước 4: Khi thấy nồi cá gần cạn nước, miếng cá săn lại, nêm nếm lại gia vị rồi đợi thêm 2 phút khi nước kho cá sánh lại rắc thêm ít hành hoa rồi tắt bếp.

Cá kho dứa đậm đà trôi cơm - 7

Bước 5: Gắp cá kho dứa ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Cá kho dứa đậm đà trôi cơm - 8

Cá kho dứa đậm đà trôi cơm - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá kho dứa!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày