Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu

Những miếng bánh bột lọc nóng hổi, thơm ngon, chấm cùng mắm ớt cay cay trong tiết trời thu thật thú vị.

Bánh bột lọc là một món ăn nổi tiếng của xứ Huế. Thực ra, với người Huế, đây chỉ là một món ăn vặt đơn giản. Nhưng qua bàn tay tài hoa của người phụ nữ cố đô, nên dẫu không khoe mùi tỏa hương, bánh bột lọc vẫn sánh ngang hàng với các loại đặc sản khác. Chị em có thể tham khảo cách làm bánh bột lọc hấp lá chuối tại đây nhé!

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 3 người ăn)

- 200g bột năng
- 200g tôm tươi
- 100g thịt heo xay
- Gia vị: 8g muối; 45g đường; 5g bột nêm; 2g tiêu;  5ml dầu điều; 30ml nước mắm
- 5ml dấm chua
- Một ít lá chuối, hành lá, ớt
- Dầu ăn, nước sạch

 banh bot loc hap la chuoi nong hoi ngay thu - 1

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ tôm. Ướp tôm và thịt xay cùng 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm và 2g tiêu khoảng 15 phút.

 banh bot loc hap la chuoi nong hoi ngay thu - 2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu điều, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tôm thịt vào xào sơ rồi vớt ra.

 banh bot loc hap la chuoi nong hoi ngay thu - 3

Bước 3: Trộn 200g bột năng cùng 5g muối và 150ml nước sôi. Nhào bột đều đến khi bột không còn dính tay là được.

 banh bot loc hap la chuoi nong hoi ngay thu - 4

Bước 4: Rửa sạch và cắt lá chuối thành từng khổ 20x25 cm. Ngắt từng phần bột nhỏ, ép mỏng rồi bọc lấy một ít tôm thịt xào bên trong. Quét một chút dầu ăn vào giữa lá chuối rồi đặt bánh bột lọc lên và gói lại.

 banh bot loc hap la chuoi nong hoi ngay thu - 5

Bước 5: Đem bánh bột lọc đi hấp cách thủy trong 15 phút.

 banh bot loc hap la chuoi nong hoi ngay thu - 6

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành lá thái nhỏ vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Bước 7: Pha nước chấm bằng cách đun 100ml nước sạch với 30ml nước mắm và 40g đường, 5ml dấm. Khuấy đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Cho một ít lát ớt xắt vào để tạo thêm vị cay nồng cho nước chấm.

 banh bot loc hap la chuoi nong hoi ngay thu - 7

Bánh bột lọc được ăn kèm mỡ hành và nước chấm chua ngọt.

 banh bot loc hap la chuoi nong hoi ngay thu - 8

 banh bot loc hap la chuoi nong hoi ngay thu - 9

Lưu ý:

- Khi trộn bột cần sử dụng nước sôi thì bột mới chín và kết với nhau.

- Bánh bột lọc đạt yêu cầu cần có lớp vỏ trong mềm, dẻo.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bánh bột lọc hấp lá chuối an toàn vệ sinh nhé!

Võ Mạnh Lân

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh bột lọc nóng hổi

Bánh bột lọc ngon

Cách làm bánh gối

Tự làm bánh cuốn bằng chảo

Bánh sầu riêng

Bánh giò

Bếp Eva - Bánh bao nhân thịt nướng BBQ ngon lạBánh bao nhân thịt nướng BBQ ngon lạMón bánh bao có nhân mang hương vị mới thơm nức vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh bao gạo nếp dẻo thơmBánh bao gạo nếp dẻo thơmMón bánh bao gạo nếp dẻo thơm trắng ngần cùng phần nhân tự làm theo sở thích chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7