Chiều chiều đổ bánh xèo ăn chơi

Bánh xèo ăn cùng rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt, vị giòn tan thơm ngon của vỏ bánh, sức hấp dẫn của phần nhân bánh xèo thú vị hơn bao giờ hết!

Tham khảo cách làm bánh xèo sao cho thơm ngon, vỏ giòn dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

Làm bột bánh:

- 270g bột gạo; 90g bột mì; 10-15g bột nghệ; 1 hộp sữa dừa; 5g muối; 1 nhánh hành lá (6-7 lá), rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1cm.

Nhân:

- 450g tôm cỡ vừa, bỏ đầu; 150-200g thịt ba chỉ lợn; 1 củ hành tây, cỡ trung bình, xắt lát mỏng; 150g giá đỗ

Rau thơm:

- Cải cay; húng bạc hà, rau mùi; tía tô

- Đỗ xanh (tùy chọn)

Nước chấm chua ngọt

Cách làm:

Bước 1: Làm bột bánh:

Kết hợp tất cả các nguyên liệu làm bột bánh vào trong một bát (trừ hành lá, trộn thật đều sau đó để ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm. Chỉ thêm hành lá ngay trước khi tiến hành đổ bánh xèo vào chảo.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu nhân:

- Ngâm đậu xanh cho đến khi mềm.

- Luộc thịt chín, thái mỏng. Rửa sạch giá đỗ và các loại rau, để ráo nước.

 chieu chieu do banh xeo an choi - 1

Bước 3: Đổ bánh xèo:

- Cho chảo lên bếp, để ở ngọn lửa vừa, thêm 15-30ml dầu ăn và vài lát hành tây vào.

- Thêm ít thịt lợn và tôm cào xào nhẹ nhàng.

 chieu chieu do banh xeo an choi - 2

- Sau đó, đổ một lượng bột vừa phải vào chảo, nghiêng chảo để bột láng đều khắp chảo, thêm bột nếu bột không láng đủ chảo.

 chieu chieu do banh xeo an choi - 3

Thêm một ít đậu xanh, giá đỗ, rắc hành lá, rồi đậy vung từ 2-3 phút hoặc cho đến khi giá đỗ hơi chín. Bỏ vung, vặn lửa đến mức trung bình, chờ cho đáy bánh bắt đầu có màu vàng rõ nét thì gấp đôi bánh lại, cho ra đĩa để thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt và các loại bánh!

 chieu chieu do banh xeo an choi - 4

 chieu chieu do banh xeo an choi - 5

Khi ăn, có thể gỡ một ít bánh xèo ra, gói vào cũng các loại rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt, vị giòn tan thơm ngon của vỏ bánh, sức hấp dẫn của phần nhân bánh xèo thú vị hơn bao giờ hết!

 chieu chieu do banh xeo an choi - 6

 chieu chieu do banh xeo an choi - 7

 chieu chieu do banh xeo an choi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh xèo!

Bếp Eva - Bánh rán nhân thịt kiểu Trung Quốc siêu ngonBánh rán nhân thịt kiểu Trung Quốc siêu ngonMón bánh rán nhân thịt này còn được gọi là bánh pie chiên, vỏ bánh giòn thơm, nhân mềm mại vô cùng hấp dẫn, không thể không thử.
Bếp Eva - Bánh xèo kim chi, thanh cua lạ miệngBánh xèo kim chi, thanh cua lạ miệngThưởng thức những miếng bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn được biến tấu kiểu Nhật rất lạ miệng kiểu này đảm bảo cả nhà ưng ý.
Bếp nhà tôi  - Bánh rán lúc lắc hấp dẫn cuối tuầnBánh rán lúc lắc hấp dẫn cuối tuầnCuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm bánh rán nóng giòn này đãi gia đình nhé!
Theo Như Lan (Hungry H) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7