Cánh gà sốt chanh kiểu Thái

Cánh gà sốt cam lại có vị cà ri Thái đỏ cay cay vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 700g cánh gà (phần sát nách)

- Muối, hạt tiêu

- 10-15g sốt cà ri đỏ của Thái (mua ở siêu thị); 7.5ml xì dầu; 7.5 ml dầu ô liu; 15ml mật ong; Nước của ½ quả chanh to

- 1 nhúm muối

- Rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Ướp cánh gà đã rửa sạch với muối và hạt tiêu. Ướp cánh gà qua đêm là ngon nhất nhưng không cần thiết. Sau đó cho cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nướng.

 canh ga sot chanh kieu thai - 1

Bước 2: Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 425 độ F và cho cánh gà vào nướng trong khoảng 30 phút.

 canh ga sot chanh kieu thai - 2

Bước 3: Trong khi đợi cánh gà chín, kết hợp các nguyên liệu còn lại trong một bát trộn để tạo thành nước sốt.

Khi cánh gà chín, cho cánh gà vào nước sốt trộn đều.

 canh ga sot chanh kieu thai - 3

 canh ga sot chanh kieu thai - 4

Rắc rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức nhé!

 canh ga sot chanh kieu thai - 5

 canh ga sot chanh kieu thai - 6

 canh ga sot chanh kieu thai - 7

 canh ga sot chanh kieu thai - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà sốt chanh kiểu Thái nhé!

Bếp Eva - Hẫn dẫn với bữa ăn có mực sốt chanhHẫn dẫn với bữa ăn có mực sốt chanhTrời se lạnh, thưởng thức bữa cơm có món mực sốt chanh cùng nem tai, bí luộc... vô cùng thích thú.
Bếp Eva - Cách vắt chanh không để sót một giọtCách vắt chanh không để sót một giọtVới vài nhát cắt đơn giản, bạn có thể vắt được nhiều nước chanh hơn bình thường, không bị lãng phí.
Bếp Eva - Gà sốt chanh ăn nhanh kẻo hếtGà sốt chanh ăn nhanh kẻo hếtThịt gà sốt chanh đem hương vị mới lạ nhưng dễ ăn, chắc chắn vô cùng hấp dẫn.
Theo Ngọc Diệp (Thewoks O) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7