Chân gà Phụng Chảo cho chồng nhậu chơi

Món chân gà Phụng Chảo vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo bất kì ai cũng mê mẩn khi thưởng thức.

Chân gà Phụng Chảo còn được biết đến với cái tên hấp dẫn "Móng vuốt chim phượng hoàng" hay chân gà hấp tàu xì là một món ăn của người Trung Hoa và là một trong những món dimsum (điểm tâm) nức tiếng ở Hồng Kông.

Chân gà được ướp với nước tương đen còn nguyên hạt đậu, rồi hấp kỹ trong lồng cùng với thảo mộc và gia vị. Vị tương thấm vào chân gà dai dai mềm mềm làm nức lòng cả những người sành ăn nhất.

Món chân gà này có thể làm món ăn chơi hay món nhậu cho ông xã đều rất tuyệt!

Nguyên liệu: 

- 600g chân gà
- Hành lá thái khúc 2 cm
- Gừng, tỏi đập giập
- 1 gói bột nở
- Dầu ăn
- 1 chậu nhỏ nước đá lạnh (có thể cho nước vào tủ lạnh hoặc dùng nước đá đập nhỏ cho vào chậu nước)
- Gia vị làm nước sốt gồm: 2 thìa canh tương đen; 2 thìa canh dầu hào; 2 thìa canh mật ong; 2 thìa canh đường; 2 thìa canh xì dầu; 2 thìa canh nước mắm; 2 thìa canh bột xá xíu; 1 thìa canh rượu mai quế lộ; 1 thìa canh dầu mè; 1 thìa canh hạt tiêu; 1 thìa cà phê mì chính; 4 cái hoa hồi; 2 quả ớt hiểm thái nhỏ (có thể thêm hoặc bớt tuỳ khẩu vị cay của gia đình).

Cách làm:

Bước 1: Chân gà làm sạch, để ráo.

 chan ga phung chao cho chong nhau choi - 1

Bước 2: Đun sôi dầu ăn rồi cho chân gà vào chiên (các bạn nhớ cẩn thận vì chân gà té dầu rất mạnh).

 chan ga phung chao cho chong nhau choi - 2

Bước 3: Khi chân gà phồng lên, vàng đều thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

 chan ga phung chao cho chong nhau choi - 3

Bước 4: Hòa bột nở cùng 1 ít nước lạnh vào bát nhỏ, khuấy đều rồi trút vào chậu nước lạnh cho bột tan đều trong nước. Cho chân gà vào ngâm 45 phút.

 chan ga phung chao cho chong nhau choi - 4

Bước 5: Vớt chân gà ra, dùng kéo cắt móng chân rồi cho vào rổ rửa lại một lần trên vòi nước cho chân gà sạch hẳn dầu.

Bước 6: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, phi thơm gừng tỏi rồi cho tất cả gia vị làm nước sốt vào đun sôi, cho chân gà vào, thêm nước lạnh để phần nước sâm sấp chân gà. Đảo đều một lượt rồi tiếp tục đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rim từ 30-40 phút.

 chan ga phung chao cho chong nhau choi - 5

Chân gà đẹp màu, thấm đều gia vị thì tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều rồi bày ra đĩa.

 chan ga phung chao cho chong nhau choi - 6

 chan ga phung chao cho chong nhau choi - 7

Chúc các bạn và gia đình có món ăn ngon miệng với cách làm chân gà Phụng Chảo!

Bếp Eva - 3 món mực khô siêu hấp dẫn để chàng "lai rai"3 món mực khô siêu hấp dẫn để chàng "lai rai"Tự tay làm các món mực khô tẩm gia vị chẳng ngon thơm ngon mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bếp Eva - Gỏi gân bò cho ông xã "lai rai"Gỏi gân bò cho ông xã "lai rai"Món gỏi gân bò thơm ngon, dai dai hấp dẫn này đảm bảo ông xã sẽ thích.
Bếp Eva - Lòng non xào hành cho ông xã nhậu chơiLòng non xào hành cho ông xã nhậu chơiMón lòng non xào hành dai dai hấp dẫn đảm bảo ông xã sẽ thích.
Theo Bếp Nàng Thơ (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7