Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm

Món củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm sẽ rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1-2 bó củ cải, bỏ lá

- 240ml dấm gạo; 240ml dấm rượu trắng

- 530ml nước

- 200g đường

- 15g muối thô

Cách làm:

Bước 1: Rửa, chả xát cho sạch củ cải (không gọt vỏ). Sau đó thái lát mỏng.

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 1

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 2

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 3

Bước 2: Trong một bát, trộn dấm gạo, dấm rượu gạo, nước, đường và muối cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Thả các lát củ cải vào lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp dấm vào cho củ cải ngập hoàn toàn.

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 4

Bước 4: Để lọ củ cải như vậy ít nhất 3 giờ - 1 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể thưởng thức được.

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 5

Món củ cải ngâm chua này rất dễ làm, dễ ăn, giúp bạn có thể chống ngán cho những ăn nhiều thịt cá.

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 6

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ cải ngâm chua!

Theo Theo Như Lan (Garden B) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác