Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm

Món củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm sẽ rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1-2 bó củ cải, bỏ lá

- 240ml dấm gạo; 240ml dấm rượu trắng

- 530ml nước

- 200g đường

- 15g muối thô

Cách làm:

Bước 1: Rửa, chả xát cho sạch củ cải (không gọt vỏ). Sau đó thái lát mỏng.

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 1

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 2

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 3

Bước 2: Trong một bát, trộn dấm gạo, dấm rượu gạo, nước, đường và muối cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Thả các lát củ cải vào lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp dấm vào cho củ cải ngập hoàn toàn.

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 4

Bước 4: Để lọ củ cải như vậy ít nhất 3 giờ - 1 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể thưởng thức được.

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 5

Món củ cải ngâm chua này rất dễ làm, dễ ăn, giúp bạn có thể chống ngán cho những ăn nhiều thịt cá.

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 6

 cu cai ngam chua don gian, troi com - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ cải ngâm chua!

Bếp Eva - Cách làm dưa chuột ngâm chuaCách làm dưa chuột ngâm chuaKhông cần phải ra siêu thị mua, mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món dưa chuột ngâm hay muối chua này nhé!
Bếp Eva - Thử làm cà chua ngâm muốiThử làm cà chua ngâm muốiCà chua ngâm dùng để làm salad vừa ngon lại đem đến hương vị mới lạ, bạn hãy thử nhé!
Bếp Eva - Củ cải và cà rốt ngâm chua chống ngán cho TếtCủ cải và cà rốt ngâm chua chống ngán cho TếtBạn có thể thêm món củ cải, cà rốt ngâm chua giòn giòn hấp dẫn này vào bữa cơm ngày Tết như một món dưa muối để chống ngán nhé!
Theo Theo Như Lan (Garden B) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7