Đãi chồng tôm nướng sả

Món tôm nướng thơm nồng vị sả này chắc chắn ông xã bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Món tôm nướng sả vừa ngon lại khá dễ làm chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 450g tôm sú, bóc vỏ, lấy chỉ tôm nhưng giữ nguyên phần đuôi

- 6 que xiên gỗ hoặc bằng tre (ngâm trong nước trước khi sử dụng)

- Dầu

Gia vị

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 củ sả, lấy phần thân trắng, băm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê tương ớt Sriracha

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

Làm nước chấm

- 1 1/2 muỗng canh nước sốt mắm tỏi ớt

- 1 muỗng canh nước

- 1/2 muỗng canh lá rau mùi thái nhỏ

- 1 quả nhỏ quất, vắt lấy nước

Khuấy đều tất các các nguyên liệu làm nước chấm này với nhau trong một bát và chờ tôm chín.

 dai chong tom nuong sa - 1

Cách làm:

- Làm sạch tôm với nước lạnh. Sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy rồi cho vào bát.

- Cho tất cả gia vị tẩm ướp vào trong bát tôm, đảo đều, rồi ướp trong vòng 15 phút.

- Dùng que tre, xiên tôm vào với số lượng 3 con/que.

 dai chong tom nuong sa - 2

- Quết dầu ăn lên các bề mặt của tôm. Nướng tôm cả hai bên mặt cho đến khi tôm chín. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức tôm nướng sả thơm nồng với nước chấm thôi (bạn có thể lựa chọn loại nước chấm khác nếu thích).

 dai chong tom nuong sa - 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm nướng sả nhé!

Kẹo Sữa (Theo Rasamalaysia)

Món ngon tại Bếp Eva:

Tôm nướng bia

Tôm nướng muối ớt

Tôm nướng nấm tỏi

Bếp Eva - Mát trời ăn tôm nướng bơ tỏiMát trời ăn tôm nướng bơ tỏiTôm nướng bơ tỏi sẽ đem lại sự trải nghiệm hương vị vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn.
Bếp Eva - Tôm nướng tẩm chanh, mật ongTôm nướng tẩm chanh, mật ongMón tôm nướng tẩm chanh, mật ong chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Bếp Eva - Tôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếcTôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếcVị thơm, ngọt của tôm nướng quyện lẫn vị cay cay của gia vị thấp hấp dẫn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7