Đậu phụ om cay đơn giản, trôi cơm

Từng miếng đậu phụ thơm mềm, có chút cay cay, đậm đà ăn với cơm nóng rất tuyệt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 hộp đậu hũ; 1 muỗng canh dầu thực vật

- Gia vị làm sốt: 3 muỗng canh xì dầu; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê vừng; 1 tép tỏi băm nhỏ; cây hành lá thái nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ OM CAY

Bước 1: Lấy đậu ra, dùng khăn thấm khô nước rồi cắt thành các miếng hình chữ nhật dài, có độ dày 1.25cm.

 dau phu om cay don gian, troi com - 1

Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu vào trong chảo lớn rồi cho đậu vào, chiên ở mức lửa vừa, mỗi bên 3-4  phút, cho đậu có màu vàng nhẹ.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt: trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau. Sau đó, múc hỗn hợp này phết lên các miệng đậu phụ, hạ nhỏ lửa. Để sốt hơi sôi từ 3-4 phút. Lật đậu và nấu thêm 2 phút nữa là xong.

 dau phu om cay don gian, troi com - 2

Cho đậu phụ om cay ra bát, ăn nóng với cơm trong tiết trời mùa đông thật thích.

 dau phu om cay don gian, troi com - 3

 dau phu om cay don gian, troi com - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ om cay!

Bếp Eva - Vừa ngon vừa rẻ với 5 món đậu phụ nàyVừa ngon vừa rẻ với 5 món đậu phụ nàyMỗi món đậu phụ có hương vị hấp dẫn riêng, chị em hãy thay đổi cách chế biến để cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Dưa chuột trộn cay, ăn ngay ngày gió lạnhDưa chuột trộn cay, ăn ngay ngày gió lạnhTrời lạnh, bạn có thể làm kèm thêm món dưa chuột trộn cay, giòn giòn trong bữa cơm đảm bảo hấp dẫn vô cùng.
Bếp Eva - Cá thu sốt cay đưa cơm ngày cuối tuầnCá thu sốt cay đưa cơm ngày cuối tuầnCá thu sốt cay thơm ngon, đậm đà, thích hợp để thưởng thức với cơm trong tiết trời mát mẻ.
Theo Thu Cúc (Dịch từ Korean Bs) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7