Trời lạnh, bạn có thể làm kèm thêm món dưa chuột trộn cay, giòn giòn trong bữa cơm đảm bảo hấp dẫn vô cùng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 quả dưa chuột Hàn Quốc hoặc dưa chuột thường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
- ½ muỗng cà phê tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê giấm
- ½ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê vừng
- 1 muỗng cà phê dầu mè
Lưu ý: Nếu làm nhiều dưa chuột hơn thì bạn cần tăng lượng các loại gia vị lên
PHẦN 2: CÁCH LÀM DƯA CHUỘT TRỘN CAY
Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước pha xíu muối khoảng 10 phút rồi vớt ra. Dùng khăn thấm khô.
Bước 2: Xắt lát dưa chuột sau đó đem trộn với muối trong khoảng 15-20 phút.
Bước 3: Sau khi ướp, đổ bỏ nước ướp chảy ra. Sau đó trộn đều dưa chuột với các nguyên liệu còn lại, để một lát là thưởng thức!
Món dưa chuột trộn cay thích hợp thưởng thức trong những ngày gió lạnh!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa chuột trộn cay!