Mứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rét

Ngày 23/01/2016 10:32 AM (GMT+7)

Món mứt gừng dẻo lăn dừa không chỉ ấm bụng mà còn là loại mứt thơm ngon, vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 1 quả dứa (khóm, thơm) cỡ khoảng 600 gr

- 2 củ gừng khoảng 350 gr

- 150 gr đường, 1 muỗng canh mạch nha hay siro hoặc mật ong, 25 ml nước cốt chanh dừa khô vụn

Mứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rét - 1

Tham khảo cách làm mứt gừng dẻo lăn dừa thơm ngon dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ lõi thái miếng, sau đó băm hay xay hơi nhỏ. Vắt bỏ nước (bạn có thể tận dụng nước dứa này làm gẹo gôm rất tuyệt).

Mứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rét - 2

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng, luộc sơ qua nước sôi 3 phút, đổ ra rổ để ráo.

Mứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rét - 3

Bước 2: Dứa, gừng, đường, nước cốt chanh cho vào nồi/chảo bắc lên bếp sên với lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên.

Mứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rét - 4

Bước 3: Khi thấy nước bắt đầu hơi sánh thì cho mạch nha vào. Lúc này, thường xuyên đảo để tạo độ dẻo và cứ như thế sên cho đến khi tất cả quyện thành 1 khối dẻo dính khô ráo là tắt bếp.

Mứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rét - 5

Bước 4: Để mứt gừng dẻo nguội thì vo viên nho nhỏ lăn qua dừa khô là hoàn tất.

Mứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rét - 6

Mứt gừng dẻo lăn dừa bạn cần cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nếu bạn không có dừa vụn thì cứ để không như thế rồi gói vào giấy bóng kính như kẹo vẫn rất ngon.

Mứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rét - 7

Mứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rét - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt gừng dẻo lăn dừa thơm ngon!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết