Hương vị ngọt, cay lại thơm phức của mứt gừng khiến bất kỳ vị khách nào đến chơi Tết cũng phải thích thú.
Mứt gừng dẻo lăn dừa
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa (khóm, thơm) cỡ khoảng 600 gr
- 2 củ gừng khoảng 350 gr
- 150 gr đường, 1 muỗng canh mạch nha hay siro hoặc mật ong, 25 ml nước cốt chanh dừa khô vụn
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mứt gừng dẻo lăn dừa.
Mứt gừng kiểu truyền thống
Nguyên liệu:
- 1 kg gừng bánh tẻ (không chọn gừng già sẽ nhiều sơ và cay quá)
- 700gr đường cát trắng
- 1 ít nước cốt chanh hoặc phèn chua
- 1 ít vani nếu thích
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mứt gừng kiểu truyền thống.
Mứt gừng dẻo
Nguyên liệu:
- 400gr gừng bánh tẻ, nên chọn gừng non sẽ không có nhiều sơ
- 1/4 quả dứa
- 1 xíu muối
- 300gr đường
- 1 chút nước cốt chanh, nếu không có cũng được nhé.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mứt gừng dẻo.