Mứt gừng thơm ngon, cay nóng không chỉ tốt cho sức khỏe ngày lạnh mà còn là món quà mời khách hấp dẫn dịp Tết Âm lịch đang ngày một đến gần.
Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết, nhiều chị em đã rục rịch chuẩn bị làm các món mứt Tết để nhâm nhi ăn dần hoặc làm quà biếu bạn bè, người thân. Đặc biệt, trong tiết trời lạnh thế này, mứt gừng rất được lòng người thưởng thức.
Cách làm mứt gừng không hề khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là được. Nguyên liệu làm mứt gừng chỉ có 2 thứ là đường và gừng. Vì thế, chẳng khó để chị em sở hữu món ăn này ngay trong căn bếp của chính mình.
Để làm mứt gừng ngon, nên chọn những củ gừng ta, còn non, tròn mẩy, vỏ căng bóng thì mứt sẽ ít xơ và không bị quá cay. Hơn nữa, để giảm vị cay của gừng, còn cần lặp lại quá trình luộc sơ gừng và rửa lại với nước nhiều lần cho đến khi đạt độ cay như mong muốn là được.
Chuẩn bị:
- 200g củ gừng ta, non, tròn mẩy
- 100g đường
Cách làm:
Vị cay cay, ngọt ngọt và ấm nóng của mứt gừng không chỉ khiến người ăn vui miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Tham khảo cách làm mứt gừng chi tiết ở video dưới đây:
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt gừng!
>> XEM THÊM: Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết của 9x Hà Tĩnh