Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về

Ngày 22/01/2018 00:07 AM (GMT+7)

Nhâm nhi món mứt gừng thơm phức lại có chút cay cay ngọt ngọt, ấm nóng trong ngày Tết hoặc những khi trời lạnh thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 550gr gừng
- 200gr đường
- 1 chút muối
- 20gr đường vanilla

Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT GỪNG

Bước 1: Gừng gọt bỏ vỏ, sau đó bào lát.

Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về - 2

Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về - 3

Bước 2: Bạn đem gừng rửa qua nước lạnh nhiều lần.

Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về - 4

Bước 3: Nấu khoảng 1 lít nước cùng muối. Nước sôi cho gừng vào luộc 3 phút.

Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về - 5

Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Bạn luộc 2-3 lần tương tự như thế. Lần luộc cuối cùng, bạn ngâm gừng vào âu nước đá lạnh vài phút trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh.

Bước 4: Cho gừng, đường vanilla và đường vào chảo nhỏ không dính, trộn đều để 1 tiếng cho đường tan. Sau đó bắc lên bếp sên lửa nhỏ.

Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về - 6

Bước 5: Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ. Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến lúc đường kết tinh bám vào từng viên gừng khô ráo là tắt bếp.

Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về - 7

Chờ mứt gừng nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ/ bao, đậy/ cột kín ăn dần.

Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về - 8

Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về - 9

Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng ấm áp đón Tết sang rộn ràng!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết