Nhâm nhi món mứt gừng thơm phức lại có chút cay cay ngọt ngọt, ấm nóng trong ngày Tết hoặc những khi trời lạnh thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 550gr gừng
- 200gr đường
- 1 chút muối
- 20gr đường vanilla
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT GỪNG
Bước 1: Gừng gọt bỏ vỏ, sau đó bào lát.
Bước 2: Bạn đem gừng rửa qua nước lạnh nhiều lần.
Bước 3: Nấu khoảng 1 lít nước cùng muối. Nước sôi cho gừng vào luộc 3 phút.
Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Bạn luộc 2-3 lần tương tự như thế. Lần luộc cuối cùng, bạn ngâm gừng vào âu nước đá lạnh vài phút trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh.
Bước 4: Cho gừng, đường vanilla và đường vào chảo nhỏ không dính, trộn đều để 1 tiếng cho đường tan. Sau đó bắc lên bếp sên lửa nhỏ.
Bước 5: Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ. Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến lúc đường kết tinh bám vào từng viên gừng khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt gừng nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ/ bao, đậy/ cột kín ăn dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng ấm áp đón Tết sang rộn ràng!