Nem tôm rán giòn cả nhà ăn ngon

Món nem tôm giòn rụm ăn kèm bún tươi cuốn với xà lách, chấm nước mắm chua ngọt thật ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

Làm nem:

- 30g miến

- 100g thịt tươi xay; 180g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ; 30g thịt cua, xắt nhỏ (nếu có); 1 tép tỏi, băm nhỏ; 1 củ cà rốt băm nhỏ; 1 củ hành khô băm nhỏ; 1,5g hạt tiêu xay; 5ml nước mắm; 1.5g muối; 1 quả trứng nhỏ, đánh tan;  24 bánh tráng; một ít bún tươi; xà lách

Nước chấm:

- Nước cốt hai quả chanh; 30g đường nâu; 60ml nước mắm; 4 tép tỏi; một ít ớt tươi băm; 120ml nước (hoặc bạn có thể lựa chọn tỉ lệ các gia vị tùy theo khẩu vị của mình).

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Làm nước chấm

- Khuấy đều nước với nước mắm cho hòa quyện sau đó cho đường vào, khuấy tan đường. Thêm nước chanh vào, khuấy tiếp. Cuối cùng là cho tỏi và ớt băm vào.

Bước 2: Trộn nhân nem

- Ngâm miến trong nước nóng cho mềm. Cho miến ra rá, xả qua nước lạnh cho đỡ dính rồi để ráo nước. Cắt miến thành các khúc nhỏ có độ dài chỉ khoảng 2.5cm.

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 2

- Sơ chế tất cả các nguyên liệu còn lại.

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 3

- Sau đó, cho miến, thịt lợn xay, tôm, cua, cà rốt, tỏi, hành khô, hạt tiêu đen, nước mắm, muối, trứng  vào trộn trong một bát lớn.

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 4

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 5

Bước 3: Cuốn nem

- Trải bánh tráng lên mặt thớt hoặc đĩa lớn, nhúng tay vào bát nước ấm rồi miết vào bánh tráng cho bánh mềm bớt. Bạn cũng có thể mua được bánh tráng mềm ở chợ nếu người ta ủ sẵn.

- Múc một ít hỗn hợp nhân nem vào bánh tráng, nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn được hai vòng thì bạn gấp mép hai đầu bánh tráng sau đó cuộn tiếp đến hết bánh tráng. Bạn có thể nhúng tay vào nước rồi miết tay vào mép bánh tráng để chúng dính lại, bánh không bị bung ra.

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 6

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 7

- Làm cho đến hết nguyên liệu.

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 8

Bước 4: Rán nem

- Đun dầu ăn nóng trong chảo lớn ở lửa vừa. Cho nem vào rán cho đến khi nem chín vàng hơi nâu (khoảng 15 phút). Cho nem tôm ra giấy thấm dầu. Khi ăn, cuốn nem tôm với bún và xà lách, chấm nước chấm chua ngọt rồi thưởng thức nhé!

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 9

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 10

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 11

 nem tom ran gion ca nha an ngon - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem tôm rán!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Bếp Eva - Tôm cuốn nem chua, trứng cuối tuầnTôm cuốn nem chua, trứng cuối tuầnTôm cuốn nem chua, trứng là món rất dễ ăn và dễ được lòng cả gia đình trong những ngày hè hay dịp cuối tuần.
Bếp Eva - Nem bề bề thơm ngon hấp dẫnNem bề bề thơm ngon hấp dẫnNếu bạn có bề bề mà còn băn khoăn chưa biết chế biến món gì ngon thì ngoài việc làm bề bề hấp bia, rang muối hay rang me thì bạn...
Bếp Eva - Đổi món với thịt nướng thơm lừngĐổi món với thịt nướng thơm lừngMón thịt nướng thơm ngon dễ ăn sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm hấp dẫn.
Theo Như Lan (User L) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7