Tôm cuốn nem chua, trứng cuối tuần

Ngày 23/08/2014 00:00 AM (GMT+7)

Tôm cuốn nem chua, trứng là món rất dễ ăn và dễ được lòng cả gia đình trong những ngày hè hay dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 200gr
- Nem chua: ½ cái to
- Dứa: ½ quả
- Mắm, muối, đường, chanh, tỏi ớt…
- Trứng: 1 quả
- Các loại rau gia vị: cà lách, húng quế, mùi…
- Bánh đa nem

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, ướp với chút muối.

Bước 2: Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Trần chín tôm và vớt ra để nguội.

Bước 4: Nem chua thái miếng mỏng dài.

Bước 5: Dứa băm nhuyễn, thêm 1 thìa đường ướp để dứa ra nước. Tỏi, ớt thêm 1 thìa đường rồi giã nhuyễn. Vắt chanh lấy nước cốt. Cho tỏi ớt giã nhuyễn vào bát, thêm dứa, thêm nước chanh, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa mắm nêm. Nếu thiếu ngọt thì thêm đường.

Bước 6: Trứng tráng mỏng rồi thái sợi.

Bước 7: Khi ăn cuốn bánh đa với rau gia vị, nem chua, trứng, tôm, có thể ăn kèm với bún hoặc ăn không đều ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm cuốn nem chua trứng tráng!

Phương Anh

Món ngon tại Bếp Eva:

Tôm cuốn chấm sốt me

Gỏi cuốn tôm thịt

Cá hồi cuộn rau củ

Nem cuốn Việt ở nước ngoài

Nem tai cuộn

Bò bía mặn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ