Tôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếc

Vị thơm, ngọt của tôm nướng quyện lẫn vị cay cay của gia vị thấp hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 500 g

- Mật ong: 2 thìa cà phê

- Tương ớt: 1 thìa cà phê

- Dầu hào: 2 thìa cà phê

- Ớt bột: ½ thìa cà phe

- Hành, tỏi băm nhỏ:

- Chanh tươi: 2 thìa cốt chanh

- Đường: 1 thìa cà phê

- Que xiên

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, cắt bỏ phần râu. Cho hành, tỏi băm nhỏ vào bát con trộn đều với mật ong, tương ớt, dầu hào, ớt bột, nước cốt chanh, đường.

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 2

Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào tôm. Ướp khoảng 30 phút để tôm thật ngấm trước khi nướng.

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 3

Bước 3: Xiên tôm vào que tre.

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 4

Bước 4: Xếp lên khay.

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 5

Bước 5: Bật lò nướng khoảng 5 phút rồi nướng tôm chín vàng ở 200oC trong khoảng 10-15 phút.

Tôm nướng cay vừa nhanh lại vừa ngon, vị ngọt mật ong, cay cay của ớt sẽ làm bạn thích thú.

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 6

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 7

Chúc bạn ngon miệng với tôm nướng cay!

Hải Anh

Món ngon tại Bếp Eva:

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 8

Tôm nướng muối ớt

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 9

Tôm nướng bia

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 10

Tôm nướng bơ tỏi

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 11

Tôm nướng nấm tỏi

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 12

Tôm nướng chua cay

 tom nuong cay an ngay keo tiec - 13

Tôm nướng tẩm chanh

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác