Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng

Thưởng thức trà sữa với những viên trân châu vị cacao dẻo mịn, không hề cứng đảm bảo ai cũng mê vì hấp dẫn.

Nguyên liệu:

30 gr bột nếp, 55 gr bột năng

- 80-100 ml nước đang sôi, 20 gr bột cacao, 10 gr đường, 50 gr đường nâu để trong một bát.

- Phần trà sữa 2 gói trà lipton (vị tùy ý), 2 muỗng canh sữa đặc, 80 ml nước sôi, 1 muỗng canh đường, 100 ml sữa tươi không đường, 1/2 chén đá nhỏ

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 1

Tham khảo cách làm trà sữa trân châu dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Bột năng, bột nếp, cacao và đường cho hết vào tô trộn chung.

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 2

Sau đó cho từ từ nước đang sôi vào hỗn hợp bột, dùng đũa khuấy sơ, rồi mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay.

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 3

Vo viên thành các viên tròn nhỏ.

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 4

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, nước sôi cho các viên trân châu cacao vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên bạn vẫn tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa, rồi vớt ra cho ngay vào tô đường nâu để sẵn (cách này giúp các viên trân châu bóng đẹp và thấm vị).

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 5

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 6

Bước 3: Cho 2 gói trà vào ly, cho nước sôi vào sau đó là sữa đặc để 1 lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà. Bây giờ bạn cho đường vào hòa chung. Cho trà sữa vào bình cùng ít đá lắc mạnh cho sữa lên bột.

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 7

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 8

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 9

Trân châu cho ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất. 

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 10

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 11

Chỉ qua vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay 1 ly trà sữa trân châu mềm mại thơm ngon rồi! Nếu thích lạnh, bạn bỏ thêm đá vào uống nhé!

 tu lam tra sua tran chau de lau khong cung - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trà sữa trân châu!

Bếp Eva - Nhâm nhi chè sắn nóng hổi ngày lạnhNhâm nhi chè sắn nóng hổi ngày lạnhMón chè sắn dẻo thơm, ngọt ngào lại nóng hổi thật thích hợp để cả nhà thưởng thức trong ngày đông lạnh giá.
Bếp Eva - Chè trôi nước ngũ sắc cho Rằm tháng GiêngChè trôi nước ngũ sắc cho Rằm tháng GiêngHương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn của món chè trôi nước ngũ sắc sẽ khiến Rằm tháng Giêng thêm nhiều ý nghĩa.
Bếp Eva - Chè trôi nước nhân đậu phộng lạ miệngChè trôi nước nhân đậu phộng lạ miệngRằm tháng Giêng chị em hãy thử làm món chè trôi nước nhân đậu phộng thơm ngon, lạ miệng này nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7