Nhâm nhi chè sắn nóng hổi ngày lạnh

Ngày 06/12/2015 11:22 AM (GMT+7)

Món chè sắn dẻo thơm, ngọt ngào lại nóng hổi thật thích hợp để cả nhà thưởng thức trong ngày đông lạnh giá.

Nguyên liệu:

- Sắn: 1 củ (khoảng 600gr)

- Đường mật: 150gr

- Gừng: 1 củ nhỏ

Tham khảo cách làm chè sắn dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Khi mua sắn về, bạn rửa sắn thật sạch rồi tiến hành lột vỏ, cắt từng miếng vừa ăn. Sau đó, dùng một bát nước muối loãng để ngâm sắn trong thời gian từ 5-6 tiếng đồng hồ để loại bỏ bớt độc tố. 

Bước 2: Dùng một chiếc nồi sạch, bỏ sắn vào luộc chín tới. Bạn thêm vào nồi một vài hạt muối để đến khi luộc chín sắn có vị vừa miệng. 

Bước 3: Rửa sạch gừng tươi, cạo sạch vỏ rồi mang đi thái chỉ.

Bước 4: Bạn bỏ đường vào nồi, đổ thêm chút nước rồi đun sôi để đường tan hết.

Bước 5: Đổ sắn vào nồi đường, tiến hành đun nhỏ lửa để sắn ngấm đều đường. 

Bước 6: Đợi đến khi sắn ngấm đường thì bạn bỏ gừng vào nồi. Sau đó bạn thả gừng vào nồi chè sắn cho thơm.

Bước 7: Lấy ra 2 thìa  bột sắn dây và hòa vào với nước cho tan hết. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi sắn, dùng đũa quấy đều để bột chín và nước sánh lại là xong.

Múc chè sắn ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè sắn thơm ngon!

Theo Bùi Phương Hảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ