Xôi ngô dẻo ngon, bùi bùi cho bữa sáng

Mùa đông được thưởng thức món xôi ngô dẻo, bùi thơm phức mùi hành phi thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400 hạt ngô nếp
- 200 g đậu xanh cà vỏ
- 100 g gạo nếp ngon
- Hành khô, đường, muối

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI NGÔ

Bước 1: Ngâm ngô với nước sau đó rửa sạch, chà sát lọc vỏ, để ráo rồi cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa đến khi thấy hạt bắp nếp mềm dẻo là được.

 xoi ngo deo ngon, bui bui cho bua sang - 1

Bước 2: Đậu xanh ngâm nước ấm hoặc ngâm qua đêm cho mềm. Cho vào xửng hấp cách thủy đến khi hạt đậu mềm, dùng thìa đảo, miết cho nát.

 xoi ngo deo ngon, bui bui cho bua sang - 2

Bước 3: Và viên tròn lại

 xoi ngo deo ngon, bui bui cho bua sang - 3

Bước 4: Gạo nếp ngâm qua đêm, sau đó vo sạch, để ráo.

 xoi ngo deo ngon, bui bui cho bua sang - 4

Bước 5: Trộn cùng với phần ngô vừa luộc, thêm chút muối và xóc đều. Cho vào xửng hoặc vào chõ xôi hấp chín. Để xôi ngô mềm dẻo thì nên đồ 2 lần.

 xoi ngo deo ngon, bui bui cho bua sang - 5

Bước 6: Xôi ngô chín bạn cho ra đĩa rộng, dùng dao cắt lát mỏng đỗ xanh, thêm ít đường rồi đảo tơi lên.

 xoi ngo deo ngon, bui bui cho bua sang - 6

 xoi ngo deo ngon, bui bui cho bua sang - 7

Bước 7: Cho xôi ngô ra đĩa khi ăn rắc thêm ít hành khô phi giòn. Nếu thích ngọt bạn có thể thêm nhiều đường nhé.

 xoi ngo deo ngon, bui bui cho bua sang - 8

Xôi ngô mềm dẻo, bùi bùi rất hợp với bữa sáng​.

 xoi ngo deo ngon, bui bui cho bua sang - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm xôi ngônếp dẻo ngon!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác