Cơm rang mắm tép rẻ tiền mà ngon cho bữa sáng

Ngày 02/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Hãy đổi bữa cho bữa sáng gia đình bạn với món cơm rang mắm tép lạ miệng và vô cùng rẻ tiền mà hấp dẫn này nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 bát cơm
- 100g thịt nạc vai
- 1 quả khế chua, 1 củ tỏi, 2 thìa mắm tép
- Dầu ăn, nước mắm, tiêu

PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM RANG MẮM TÉP

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo, xay hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Mắm tép thêm khoảng 1-2 thìa nước lọc qua gạn bỏ cát ở đáy nếu có. Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn đun nóng. Cho tỏi bằm vào phi thơm, tiếp đến cho mắm tép vào chưng, mắm sệt sệt lại thì cho thịt bằm vào đảo săn.

Bước 4: Khi thịt săn cho cơm vào chiên săn, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho 1/2 chỗ khế vào đảo đều, cho cơm ra đĩa trang trí, rắc xíu tiêu là được.

Cơm rang mắm tép đậm đà, thơm ngon ăn cùng lát khế chua dịu sẽ giúp cho món cơm chiên này thêm phần hấp dẫn, không ngán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang mắm tép lạ miệng cho cả nhà!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày