Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng!

Ngày 27/11/2016 00:06 AM (GMT+7)

Ngày đông thưởng thức món xôi sắn mỡ rưới hành dẻo ngon nóng hổi thế này thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp ngon: 1kg
- Sắn bở: 500g
- Ruốc thịt: 50g
- Muối, dầu ăn
- Hành hoa, hành củ

Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng! - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI SẮN RUỐC MỠ HÀNH

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm từ 6 đến 8 tiếng cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước.

Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng! - 2

Bước 2: Sắn bỏ vỏ ngoài cắt khúc vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 giờ rồi vớt ra xả lại với nước, để ráo.

Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng! - 3

Bước 3: Trộn đều gạo nếp với sắn, thêm 1 thìa cà phê muối để món xôi sắn được đậm đà. Sau đó cho gạo vào nồi hấp, đặt lên bếp hấp khoảng 30 phút.

Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng! - 4

Bước 4: Trong lúc chờ xôi chín, bạn rửa sạch hành lá, cắt khúc nhỏ và thái hành củ thành lát mỏng. Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho nóng già rồi lần lượt phi thơm hành.

Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng! - 5

Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng! - 6

Bước 5: Khi thấy xôi đã chín, bạn rưới 2/3 số mỡ hành vừa làm vào nồi xôi rồi xới đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng! - 7

Sau đó bắc nồi xôi sắn xuống, cho xôi ra đĩa, rưới thêm mỡ hành và rắc ruốc thịt lên trên, rồi mời cả nhà thưởng thức.

Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng! - 8

Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng! - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm xôi sắn ruốc mỡ hành nóng hổi!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần