Advertisement

Xôi sắn ruốc rưới mỡ hành nóng hổi, dẻo ngon thế này là cùng!

Ngày đông thưởng thức món xôi sắn mỡ rưới hành dẻo ngon nóng hổi thế này thì còn gì bằng.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp ngon: 1kg
- Sắn bở: 500g
- Ruốc thịt: 50g
- Muối, dầu ăn
- Hành hoa, hành củ

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI SẮN RUỐC MỠ HÀNH

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm từ 6 đến 8 tiếng cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Sắn bỏ vỏ ngoài cắt khúc vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 giờ rồi vớt ra xả lại với nước, để ráo.

Bước 3: Trộn đều gạo nếp với sắn, thêm 1 thìa cà phê muối để món xôi sắn được đậm đà. Sau đó cho gạo vào nồi hấp, đặt lên bếp hấp khoảng 30 phút.

Bước 4: Trong lúc chờ xôi chín, bạn rửa sạch hành lá, cắt khúc nhỏ và thái hành củ thành lát mỏng. Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho nóng già rồi lần lượt phi thơm hành.

Bước 5: Khi thấy xôi đã chín, bạn rưới 2/3 số mỡ hành vừa làm vào nồi xôi rồi xới đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Sau đó bắc nồi xôi sắn xuống, cho xôi ra đĩa, rưới thêm mỡ hành và rắc ruốc thịt lên trên, rồi mời cả nhà thưởng thức.

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm xôi sắn ruốc mỡ hành nóng hổi!

Theo Min Chu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Advertisement
Advertisement