Không điều chỉnh giá bán lẻ điện đến hết năm 2016

Sự kiện:

Giá điện tăng

Bộ Công Thương cho biết Chính phủ đã chỉ đạo không tăng giá bán lẻ điện từ nay đến cuối năm 2016. Theo đó, khả năng cao giá bán lẻ điện sẽ không tăng lần nào trong năm nay.

Dẫn lời chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ Công Thương cho biết từ nay đến cuối năm 2016, công tác điều hành giá còn nhiều áp lực do nhu cầu tiêu dùng tăng trong dịp lễ tết, diễn biến thất thường của thời tiết tác động tới giá lương thực, thực phẩm, giá xăng dầu có xu hướng hồi phục. 

Bên cạnh đó, việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công và độ trễ của chính sách tín dụng dự kiến sẽ tác động tới tình hình lạm phát. Do đó, theo Bộ Công Thương, công tác điều hành giá trong những tháng cuối năm cần được thực hiện một cách thận trọng để giữ ổn định lạm phát cơ bản trong khoảng 1,81% đến dưới 2% từ nay đến cuối năm theo mục tiêu đề ra.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo Bộ Công Thương giữ ổn định giá bán lẻ điện từ nay đến cuối năm 2016 để hạn chế tác động của lạm phát.

 khong dieu chinh gia ban le dien den het nam 2016 - 1

Ảnh minh họa

Như vậy, tính trong cả năm 2016, giá bán lẻ điện đã không tăng lần nào. Chỉ có giá bán buôn điện bình quân tăng hồi tháng 5.2016 nhưng không tác động đến giá bán lẻ điện. Khung giá bán buôn đến hết năm 2016 của các tổng công ty điện lực miền Bắc, miền Trung và miền Nam có mức tăng từ 1,9% đến 5,7% so với năm 2015 tùy từng tổng công ty.

Lần tăng giá bán lẻ điện gần nhất là hồi tháng 3.2015. Từ thời điểm đó trở đi, giá bán lẻ điện bình quân là 1.622 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế GTGT).

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới)
Mua sắm - Giá cả - Đề xuất biểu giá điện sinh hoạt đồng giá 1.747 đồng/kWh

Đề xuất biểu giá điện sinh hoạt đồng giá 1.747 đồng/kWh

Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa chính thức đưa lên trang web của mình (tại địa chỉ: evn.com.vn) Đề án Cải tiến cơ cấu Biểu...
Mua sắm - Giá cả - Không thể “đổ đồng” một giá điện

Không thể “đổ đồng” một giá điện

“Cải tiến biểu giá điện phải làm sao để người nghèo, người có thu nhập thấp và trung bình không bị ảnh hưởng và phải trả tiền điện...
Mua sắm - Giá cả - Giá sữa "cõng" cả giá điện, lương tối thiểu

Giá sữa "cõng" cả giá điện, lương tối thiểu

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính), trong cơ cấu giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi sản xuất trong...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7