Mỹ: Thu hồi 4.000 tấn thịt bò nhiễm khuẩn

Bộ Nông nghiệp Mỹ ngày 9/2 thông báo thu hồi gần 4.000 tấn thịt bò của hãng Rancho Feeding Corp được sản xuất từ ngày 1/1/203 đến 7/1/2014.

Cơ quan kiểm dịch và an toàn thực phẩm Mỹ (FSIS) cho biết, doanh nghiệp bị thu hồi các sản phẩm thịt bò là Tập đoàn sản xuất và chế biến thực phẩm Rancho Feeding của Mỹ. Thịt bò bị thu hồi được sản xuất trong vòng một năm từ 1/1/2013 đến 7/1/2014.

 my: thu hoi 4.000 tan thit bo nhiem khuan - 1

Gần 4 triệu kg thịt bò của hãng Rancho Feeding Corp đã bị thu hồi do không phù hợp với sức khỏe con người

Lượng thịt bò bị thu hồi này được chế biến từ những con bò bệnh và không khỏe mạnh, chưa trải qua quy trình kiểm duyệt chặt chẽ, không phù hợp với sức khỏe con người.

Trong số gần 4.000 tấn thì bò thu hồi còn có cả đuôi, gan, lưỡi và xương bò.

 my: thu hoi 4.000 tan thit bo nhiem khuan - 2

Đợt thu hồi này bao gồm bò tươi, lưỡi, gan, xương bò

FSIS cho biết, số lượng thịt bò này đã được phân phối đến nhiều trung tâm phân phối và cửa hàng ở California, Florida, Illinois và Texas.

Hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào bị bệnh sau khi ăn phải “bò bẩn” nhưng khuyến cáo người đã sử dụng những sản phẩm này phải báo ngay với các cơ quan y tế.

 my: thu hoi 4.000 tan thit bo nhiem khuan - 3

Đây không phải là lần đầu tiên tập đoàn Rancho Feeding cho thu hồi sản phẩm trên thị trường

Một phát ngôn viên của cơ quan FSIS cho hay, vì một số sản phẩm có thể đang còn được đông lạnh và trữ trong kho, lệnh thu hồi Loại A được ban hành vì sản phẩm thịt có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Đây không phải là lần đầu tiên tập đoàn Rancho Feeding cho thu hồi sản phẩm trên thị trường. Hồi tháng trước, tập đoàn này đã thu hồi hơn 18.000kg sản phẩm thịt các loại cũng do nguyên nhân không được kiểm dịch kỹ.

Theo Hà Anh (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin tức - Rùng mình mực cao su, thịt bò khô từ lợn thối

Rùng mình mực cao su, thịt bò khô từ lợn thối

Mực nhập lậu từ Trung Quốc đàn hồi như cao su, phù phép thịt lợn thối thành bò khô... là những vụ bê bối thực phẩm đáng chú ý...
Mua sắm - Giá cả - Mách chị em cách chọn thịt lợn, thịt bò tươi

Mách chị em cách chọn thịt lợn, thịt bò tươi

Thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, rắn chắc và độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm. Thịt lợn kém tươi...
Tin tức - Phù phép 17,5 tấn thịt lợn thành thịt bò bằng phụ gia

Phù phép 17,5 tấn thịt lợn thành thịt bò bằng phụ gia

Cảnh sát tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vừa đột nhập, bắt giữ hơn 17,5 tấn thịt bò giả được sản xuất bằng thịt lợn và xử lý bằng phụ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7