Hút thuốc không giảm stress

Các nhà nghiên cứu Anh cho rằng, thật sai lầm khi nghĩ hút thuốc giúp giảm stress, chính việc từ bỏ phì phèo mới giúp bạn giảm lo lắng.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London đã đo mức độ lo lắng ở khoảng 500 người hút thuốc lá, trước và sau khi họ cố gắng từ bỏ việc phì phèo.

Cứ trong năm người thì một người nói rằng họ hút thuốc để đối phó với stress.Tất cả đã tham gia một chương trình cai nghiện hút thuốc của Cơ quan Y tế Anh (sử dụng các miếng dán nicotine) và thực hiện các cuộc kiểm tra sức khỏe hai lần mỗi tháng.

 hut thuoc khong giam stress - 1

Các nhà nghiên cứu Anh cho rằng, thật sai lầm khi nghĩ hút thuốc giúp giảm stress, chính việc từ bỏ phì phèo mới giúp bạn giảm lo lắng (Ảnh minh họa)

Sáu tháng sau khi tham dự chương trình, có 68 người vẫn cố gắng kiêng cữ thuốc lá và ít có cảm giác lo lắng như trước. Trái lại, những người cố gắng bỏ thuốc nhưng không thành công lại bị căng thẳng hơn so với lúc đầu.

Các nhà nghiên cứu nói rằng, quan niệm hút thuốc lá có tác dụng giảm stress là phổ biến, nhưng chắc chắn sai. Mà ngược lại thì hợp lý hơn, bởi lẽ hút thuốc gây lo lắng.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san British Journal of Psychiatry.

Theo Huy Khang (Phụ Nữ Online)
Sức khỏe - Hội chứng mệt mỏi do máy vi tính

Hội chứng mệt mỏi do máy vi tính

Sử dụng máy vi tính trong thời gian quá lâu có thể khiến bạn bị nhức đầu, mắt mờ và khô mắt.
Sức khỏe - Tăng huyết áp “áo choàng trắng”

Tăng huyết áp “áo choàng trắng”

Chứng cao huyết áp đề kháng có thể do tình trạng tăng huyết áp “áo choàng trắng” gây ra.
Sức khỏe - Phát hiện nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp

Phát hiện nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp

Các nhà khoa học Anh vùa phát hiện một phân tử protein có tên IL-33 trong tế bào tử cung là nguyên nhân tiềm tàng gây ra sảy thai...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7