Xem tivi quá nhiều dẫn đến suy nhược

Một nghiên cứu cho thấy xem ti vi quá nhiều có liên quan đến tình trạng suy nhược sức khỏe và sự cô đơn.

Các nhà khoa học của ĐH Texas tại Austin (Mỹ) đã khảo sát 316 người độ tuổi từ 18 đến 29 về việc có thường xuyên xem TV và có hay trải qua những cảm xúc tiêu cực hay không. Kết quả cho thấy có một mối liên hệ trực tiếp giữa hai việc này. Con người càng cảm thấy tâm trạng không tốt thì càng xem ti vi nhiều để cố gắng thoát khỏi tâm trạng đó. Nhưng làm vậy, chúng ta càng sao nhãng công việc, các mối quan hệ và thậm chí cả gia đình.

 xem tivi qua nhieu dan den suy nhuoc - 1

Người đứng đầu nghiên cứu Yoon Hi Sung nói rằng kết quả này nên được xem là một sự báo động.  “Một số người thường  tranh luận rằng xem ti vi quá nhiều là một “tình trạng nghiện vô hại”, nhưng theo kết quả nghiên cứu của chúng tôi, chúng ta không nên nhìn nhận vấn đề theo cách này. Sự mệt mỏi về thể chất, béo phì hay các vấn đề sức khỏe  khác có liên quan đến việc xem ti vi quá nhiều. Nhiều người biết là không nên nhưng họ khó cưỡng nổi mong muốn xem các tập phim liên tục.”, bà Yoon Hi Sung cho biết.

Theo nghiên cứu, định nghĩa xem tivi quá nhiều là xem 2,3 tập phim của một bộ phim hay một chương trình truyền hình liên tục. Tuy nhiên, nhiều người còn xem nhiều hơn thế nhờ có sự hỗ trợ của truyền hình trực tuyến. Khi một tập phim kết thúc trên dịch vụ truyền hình Internet, thì nó tự động chuyển sang tập khác chỉ trong 15s.

Theo Hương Thùy (Dân Việt)
Sức khỏe - 10 bí quyết ngăn ngừa ung thư vú

10 bí quyết ngăn ngừa ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất, là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong ở phụ nữ. Đàn ông cũng không miễn dịch với căn bệnh...
Sức khỏe - Vận động để sống khỏe, sống lâu

Vận động để sống khỏe, sống lâu

Vận động đều đặn cũng như tập luyện thể lực có thể giúp phòng ngừa và chữa trị một số bệnh như cao huyết áp, xơ vữa động mạch,...
Sức khỏe - Nguyên nhân đáng sợ gây đổ mồ hôi đêm

Nguyên nhân đáng sợ gây đổ mồ hôi đêm

Đổ mồ hôi vào ban đêm không phải là chuyện hiếm. Nguyên nhân vì sao và cần phải làm gì có lẽ là điều khiến bạn quan tâm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7