9 điểm đen TNGT cần "né" tại TP HCM

Theo báo cáo của Ban ATGT TP HCM, tính đến tháng 12/2014, trong số 28 điểm đen về TNGT của năm 2013, có 27 điểm đen về TNGT không còn xảy ra TNGT vào đã đưa vào danh sách công bố xóa.

Tuy nhiên, còn 1 điểm đen của năm 2013 vẫn xảy ra TNGT (là khu vực vòng xoay An Sương, quận 12). Trong năm 2014, TP phát sinh mới 8 điểm đen về TNGT. Tính đến nay TP có tổng cộng 9 điểm đen về TNGT trên đường bộ.

 

 9 diem den tngt can "ne" tai tp hcm - 1

Hiện trường một vụ TNGT tại giao lộ Khu công Nghệ cao quận 9, xa lộ Hà Nội, TP HCM

Cụ thể, trên địa bàn quận 2 đang tồn tại các điểm đen tại nút giao thông Mỹ Thủy (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2), hướng từ quận 7 rẽ phải về Cảng Cát Lái và một điểm đen tại giao lộ Đồng Văn Cống - đường vành đai phía Đông (cùng phường Thạnh Mỹ Lợi).

Một điểm đen giao thông khác cũng trên địa bàn quận 2 là vòng xoay Mỹ Thủy (phường Cát Lái, quận 2), góc hướng từ cảng Cát Lái về đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Nguyên nhân được xác định là do các xe không giữ khoảng cách, ô tô không nhường đường.

Trên xa lộ Hà Nội đang tồn tại 2 điểm đen TNGT là khu vực ngã tư Thủ Đức, vị trí tại giao lộ QL1 đường nhánh R4 từ QL1 rẽ phải về xa lộ Hà Nội.

Trong khi đó khu vực nội ô TPHCM cũng xuất hiện 4 điểm đen giao thông gồm điểm đen nằm trên đường Hồng Bàng (đoạn chân cầu Vòng xoay Cây Gõ); tại vị trí giao lộ Hồng Bàng – Hoàng Lê Kha. Hai điểm đen nằm trên đường Võ Văn Kiệt, tại Km11+920 – 444 (phường Cô Giang, quận 1) và tại Km11-920. 444 (phường Cầu Kho, quận 1).

Ngoài ra, TP HCM còn có một điểm đen về TNGT đường thủy đó là khu vực Cầu Bình Lợi (quận Bình Thạnh), do tĩnh không cầu Bình Lợi thấp và người điều khiển phương tiện lưu thông qua cầu khi không đảm bảo độ tĩnh không, hay gặp sự cố chết máy.

Theo đánh giá của Ban ATGT TP HCM, trong năm 2014 TNGT được kéo giảm sâu cả 3 tiêu chí trong đó có 13/24 quận, huyện kéo giảm được số người chết do TNGT đường bộ.

Theo Vĩnh Phú (Giao thông vận tải)
Ngày mới - Hủy hàng loạt chuyến bay đến Hải Phòng vì thời tiết xấu

Hủy hàng loạt chuyến bay đến Hải Phòng vì thời tiết xấu

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết ngày 14-3, nhiều chuyến bay từ sân bay Cát Bi – Hải Phòng đã bị hủy...
Tin tức - Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Một trường quốc tế muốn nhận nuôi

Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Một trường quốc tế muốn nhận nuôi

Liên quan đến vụ việc một nữ sinh ở Trà Vinh bị đánh hội đồng gây xôn xao dư luận những ngày qua, đã có một trường quốc tế muốn...
Ngày mới - ĐBQH: Khi chúng ta nghỉ lễ rất dài thì cả thế giới đang làm việc

ĐBQH: Khi chúng ta nghỉ lễ rất dài thì cả thế giới đang làm việc

“Việc nghỉ lễ dài ngày phải được tính toán trên cơ sở hài hòa lợi ích, không lý gì vì ích lợi của một bộ phận lại kéo theo tác...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7