Đêm nay không khí lạnh tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 23/3, sau đó lan rộng ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay (23/3), các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa,mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ từ ngày mai (24/3) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, cấp 5.

Mưa xuống do không khí lạnh nên kéo theo nền nhiệt độ giảm nhanh, các tỉnh miền Bắc từ ngày mai 24/3, trời chuyển lạnh, riêng các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nôi trời rét.

 dem nay khong khi lanh tran ve mien bac - 1

Đêm nay miền Bắc trời trở lạnh (Ảnh minh họa)

Các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn từ chiều tối và đêm nay (23/3) có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.Trong khi đó ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang đối mặt với nguy cơ hạn hán nhất trong lịch sử. Theo dự báo, dòng chảy trung bình trong tuần trên phần lớn các sông chính ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên thiếu hụt so với trung bình nhiều năm từ 30 đến 45%, riêng sông Cái Nha Trang tại Đồng Trăng (Khánh Hòa) thiếu hụt lớn, khoảng 95 – 98%.

Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ chiều mai (24/3), có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Thời tiết các khu vực ngày 23/3:

Phía tây Bắc Bộ: có mưa rào vài nơi; từ chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ  20 - 23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 30 - 32 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng vùng núi từ chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi 29 – 31 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ  21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Khu vực Hà Nội: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khám phá)
Tin tức - Hoa hậu lừa đảo có thể ngồi tù suốt đời

Hoa hậu lừa đảo có thể ngồi tù suốt đời

Nếu Nga được xác định có hành vi lừa đảo số tiền 20 tỷ đồng thì mức án có thể phải nhận từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc...
Tin tức - PGĐ Sở Xây dựng Hà Nội nói gì khi phải kiểm điểm vì vụ chặt cây xanh?

PGĐ Sở Xây dựng Hà Nội nói gì khi phải kiểm điểm vì vụ chặt cây xanh?

Chiều 22/3, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, người bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, đã trao đổi với PV Infonet xoay quanh việc...
Tin tức - "Cha đẻ" của Singapore Lý Quang Diệu qua đời

"Cha đẻ" của Singapore Lý Quang Diệu qua đời

Chính phủ Singapore tuyên bố ông Lý Quang Diệu, Thủ tướng đầu tiên của Singapore, đã qua đời vào hôm nay (23-3) ở tuổi 91.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7