Số ca nhiễm Ebola có thể lên tới 20 nghìn người

Sự kiện:

Dịch Ebola

Hôm thứ Năm, tổ chức y tế thế giới thông báo rằng số ca nhiễm Ebola có thể lên tới con số 20000 người trước khi đại dịch này được kiểm soát và các biện pháp kiềm chế dịch sẽ tốn ít nhất 490 triệu USD.

Số người lây nhiễm đang tăng lên một cách chóng mặt khi chỉ trong vòng 21 ngày, số ca nhiễm bệnh tăng khoảng 40%. Ở một số vùng, số ca lây nhiễm trên thực tế có thể cao gấp đôi tới gấp 4 lần so với số ca được báo cáo.

Bằng cách huy động các nguồn lực từ quốc tế, WHO đang hy vọng có thể ngăn chặn sự lây lan Ebola trong vòng 6 đến 9 tháng tới. Hiện đã có hơn 3000 trường hợp mắc bệnh và số người thiệt mạng đã lên tới hơn 1550.

Các nhà nghiên cứu sinh học Mỹ có thể sẽ thử nghiệm một loại vaccine mới của hãng dược phẩm GlaxoSmithKline đối với một vài bệnh nhân trong tuần tới.

Virus Ebola lây lan trực tiếp qua sự tiếp xúc với chất tiết của bệnh nhân. Nó sẽ gây sốt, tiêu chảy, đau cơ, nôn mửa và có thể gây xuất huyết mắt, tai và mũi. Khoảng 52% số bệnh nhân nhiễm virus Ebola đã tử vong.

Sự lo lắng về căn bệnh cũng như việc không tin tưởng vào các nhân viên y tế trong việc chữa trị đã khiến cho nhiều gia đình có người mắc bệnh đã che giấu bệnh nhân. Điều này khiến cho đại dịch càng khó kiểm soát. Những nước chịu ảnh hưởng của đại dịch lại là những nước nghèo nhất ở châu Phi, với các thiết bị y tế thô sơ và sự thiết hụt các bác sĩ và y tá. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc kiểm soát đại dịch có thể sẽ phải mất một thời gian dài nữa.

Theo Trung Nguyễn (Bloomberg) (Khampha.vn)
Tin tức - Nỗi ám ảnh của người sống sót trong 'tâm bão' Ebola

Nỗi ám ảnh của người sống sót trong 'tâm bão' Ebola

Một người phữ 79 tuổi ở Tây Phi đang bị họ hàng và những người xung quanh xa lánh khi 5 người thân của bà qua đời vì nhiễm Ebola.
Tin tức - 120 nhân viên y tế tử vong giữa 'tâm chấn' Ebola

120 nhân viên y tế tử vong giữa 'tâm chấn' Ebola

WHO cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, 240 nhân viên y tế đã bị nhiễm virus Ebola, trong đó ít nhất 120 người đã tử vong trong...
Tin tức - Cộng hòa Congo xuất hiện ổ dịch Ebola mới

Cộng hòa Congo xuất hiện ổ dịch Ebola mới

“Virus Ebola tại Congo là một ổ dịch mới, không phải lây lan từ các nước Tây Phi”.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7