Thầy Khoa bác tin đỗ tốt nghiệp thấp do bị “tố” tiêu cực

“Trường THPT Nam Lương Sơn đỗ tốt nghiệp thấp là do học lực của học sinh yếu chứ không phải do tôi quay clip làm ảnh hưởng đến thí sinh”, thầy Đỗ Việt Khoa nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, trường THPT Nam Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đỗ tốt nghiệp 76,01%. Trường có 59 thí sinh trượt, phần lớn các em trượt do dưới điểm liệt môn Toán. Riêng phòng thi số 2 bị chĩa máy quay vào có 24 thí sinh dự thi thì có tới 19 em trượt.

Ông Nguyễn Bỉnh Khiêm, hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm 2013, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đạt 97%. Như vậy, năm nay trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thấp so với mọi năm.

“Vừa ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, thầy Khoa đã đưa thông tin phòng thi lên mạng gây cho học sinh tâm lý hoang mang, lo sợ. Theo học tại trường của chúng tôi phần lớn là con em dân tộc, chưa va vấp. Do vậy, trong quá trình xảy ra sự việc các em bị tác động, ảnh hưởng đến chất lượng bài làm”, thầy Khiêm nói nguyên nhân trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thấp.

 thay khoa bac tin do tot nghiep thap do bi “to” tieu cuc - 1

Thí sinh quay ngang ngửa trong phòng thi. Ảnh: Facebook thầy Đỗ Việt Khoa

Trường THPT Nam Lương Sơn có tổng số 823 học sinh, trong đó có 244 thí sinh lớp 12 vừa dự thi tốt nghiệp.

Trước thông tin trên, thầy Khoa đã có ý kiến phản hồi. Thầy cho rằng: "Trường THPT Nam Lương Sơn đỗ tốt nghiệp thấp là do học lực của học sinh yếu chứ không phải do tôi quay clip làm ảnh hưởng đến thí sinh".

“Trong giờ thi môn Toán, việc giải bài tập của trường Nam Lương Sơn bị đổ vỡ là do thanh tra của Bộ GD-ĐT xuống giám sát. Các môn thi còn lại cũng có sự giám sát chặt chẽ như vậy. Nếu làm nghiêm thì trường này không biết đỗ tốt nghiệp được bao nhiêu phần trăm. Năm 2007, trường Nam Sơn chỉ đỗ tốt nghiệp có 8%”, thầy Khoa chia sẻ.

Thầy Khoa cho biết thêm, khi quay lại cảnh nhốn nháo trong phòng thi, thầy đã ở nhà dân (cách trường khoảng 10 m) và bí mật ghi lại. Do video nặng nên thầy không đưa lên mạng và mà chỉ đưa hình ảnh lộn xộn, nhốn nháo lên facebook cá nhân.

Ngày 4/6, thầy giáo Đỗ Việt Khoa (là giáo viên Trường THPT Thường Tín - Hà Tây cũ) đã tung lên trang facebook cá nhân của mình hình ảnh thí sinh quay cóp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014. Theo thầy Khoa, hình ảnh được ghi lại trong giờ thi Văn, Vật lý, Lịch sử của trường THPT Nam Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Video do thầy cùng một người cháu trực tiếp quay.

Thầy Đỗ Việt Khoa được công chúng biết đến vì nhiều lần đấu tranh tiêu cực trong ngành giáo dục. Vì nhiều hành động chống tiêu cực, thầy Đỗ Việt Khoa từng được VTV1 vinh danh trên chương trình Người Đương Thời.

Theo Nguyễn Đức (Khampha.vn)
Tin tức - Thầy Khoa lại tung hình ảnh thí sinh quay cóp

Thầy Khoa lại tung hình ảnh thí sinh quay cóp

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa vừa tung lên trang facebook cá nhân hình ảnh thí sinh quay cóp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014.
Tin tức - Bộ GD lên tiếng vụ thầy Khoa tung ảnh thí sinh quay cóp

Bộ GD lên tiếng vụ thầy Khoa tung ảnh thí sinh quay cóp

“Hình ảnh anh Khoa đưa lên facebook tôi chưa xem nhưng anh em có xem qua và kể lại. Nhưng tôi thấy hình ảnh đó không có ý nghĩa gì...
Tin tức - Sở GD Hòa Bình phủ nhận hình quay cóp của thầy Khoa

Sở GD Hòa Bình phủ nhận hình quay cóp của thầy Khoa

Trong môn thi Ngữ văn cũng có một số ít thí sinh quay sang bên cạnh, các giám thị đã kịp thời chấn chỉnh, nhưng chưa đến mức độ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7