Mỗi lần quan hệ với vợ đều "lên 9 tầng mây" nhưng lại chẳng để lại dấu vết gì, liệu tôi có cơ hội làm bố?

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 15/06/2023 09:15 AM (GMT+7)

Dù vẫn có cảm giác xuất tinh mỗi khi làm “chuyện ấy”, người đàn ông thấy không có tinh dịch ra ngoài, điều này liệu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản? Bác sĩ Đinh Hữu Việt - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc này.

Mạnh Quân (Hà Nội) (quankute***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Hai vợ chồng tôi mới lấy nhau, cả hai đều chưa đến 30 tuổi và chưa có dự định có con. Gần đây khi hai vợ chồng quan hệ thì có gặp một số vấn đề tế nhị, rất mong bác sĩ giải đáp giúp.

Cụ thể, mỗi khi "yêu", vợ tôi đều thỏa mãn, điều này cũng đã được vợ tôi xác nhận. Bản thân tôi cũng đạt khoái cảm nhưng mỗi khi “lên đỉnh” tôi cảm nhận có dòng tinh thoát ra nhưng thực tế thì lại không hề có tinh dịch ra bên ngoài.

Dù vẫn đang kế hoạch nhưng trước sau gì vợ chồng tôi cũng sẽ phải có con, hiện tôi rất lo ngại việc có cảm giác xuất tinh nhưng tinh dịch không ra ngoài liệu có ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này không?

Xin cảm ơn bác sĩ

Mỗi lần quan hệ với vợ đều amp;#34;lên 9 tầng mâyamp;#34; nhưng lại chẳng để lại dấu vết gì, liệu tôi có cơ hội làm bố? - 1
Ths.BS Đinh Hữu Việt

Những trường hợp đạt được khoái cảm khi quan hệ, có cảm giác xuất tinh nhưng không có tinh dịch ra ngoài không phải là hiếm gặp. Tình trạng này còn gọi là xuất tinh ngược hay xuất tinh ngược dòng. Xuất tinh ngược dòng xảy ra khi tinh dịch đi vào bàng quang thay vì xuất ra qua dương vật khi đạt cực khoái. 

Tình trạng xuất tinh ngược dòng không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, không nguy hiểm và không gây đau đớn, nam giới vẫn có cảm giác cực khoái. Tuy nhiên, xuất tinh ngược dòng sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, vô sinh. Xuất tinh ngược là nguyên nhân gây ra khoảng 0,3-2% các trường hợp vô sinh. Vì thế, việc điều trị xuất tinh ngược chủ yếu để phục vụ chức năng sinh sản. 

Nguyên nhân của tình trạng xuất tinh ngược là do cơ vòng gần cổ bàng quang và cơ niệu đạo hoạt động kém hiệu quả, khiến cho đường niệu đạo bị bít chặt, tinh dịch không thoát ra ngoài được và sẽ chảy ngược vào trong bàng quang.

Mỗi lần quan hệ với vợ đều amp;#34;lên 9 tầng mâyamp;#34; nhưng lại chẳng để lại dấu vết gì, liệu tôi có cơ hội làm bố? - 2

Nếu đạt được cực khoái mà không thấy có tinh dịch xuất ra ngoài thì cần đi khám để xác định nguyên nhân. (Ảnh minh họa) 

Một số nam giới gặp hiện tượng này do biến chứng từ các bệnh đã mắc trước đó như: tiểu đường, đa xơ cứng, Parkinson, biến chứng của bệnh lý thoái hóa cột sống, dị dạng cột sống… Ngoài ra, nam giới có những dị tật ở vùng niệu đạo và bàng quang cũng khiến cho các cơ khó hoạt động hiệu quả, tinh dịch không ra ngoài đúng hướng.

Một số phẫu thuật vùng tiểu khung, cắt u phì đại tuyến tiền liệt, u đại tràng, hay tác dụng phụ của việc dùng thuốc chữa huyết áp, tim mạch, thuốc chống trầm cảm, thuốc thần kinh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng.

Để điều trị tình trạng này thì cần xác định nguyên nhân chính xác, từ đó sẽ có chỉ định điều trị cụ thể cho từng đối tượng. Trường hợp đã có đủ con, hoặc không muốn có con nhưng sức khỏe tình dục vẫn bình thường thì không nhất thiết phải điều trị xuất tinh ngược.

Với trường hợp có nhu cầu sinh sản, nhưng không muốn can thiệp thì vẫn có thể có con được bằng cách, các bác sĩ có thể kiềm hóa nước tiểu để lấy tinh trùng hoặc làm thủ thuật lấy tinh trùng từ tinh hoàn, mào tinh hoàn sau đó làm IVF.
 

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý bạn đọc đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Sau lần vào khách sạn sang, cô gái trẻ nghiện quan hệ trong bồn tắm vì một lý do, BS cảnh báo cẩn trọng!
Nhiều người cho rằng, quan hệ dưới nước cho cảm giác rất khác lạ và là cách “đổi gió” hiệu quả so với những kiểu truyền thống, tuy nhiên các bác sĩ...

Quan hệ tình dục

LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục