Tôi quan hệ được chưa đầy một phút, liệu có phải là xuất tinh sớm?

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 30/11/2021 19:50 PM (GMT+7)

Rất nhiều người lo ngại mình bị yếu sinh lý từ đó dẫn tới vô sinh khi chỉ quan hệ được vài phút, điều này liệu có đúng? Ths.BS Nguyễn Văn Đức - Khoa Phẫu thuật Tiết Niệu - Nam Học, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn sẽ giải đáp vấn đề này.

Văn Đức (Hà Đông, Hà Nội) (duchado*****@gmail.com)

Tôi năm nay 23 tuổi, đã yêu qua hai người và đều có quan hệ tình dục. Mỗi khi quan hệ tôi chỉ “dập” được 5-6 cái, thời gian quan hệ chỉ khoảng 1 phút, lần nào cố giữ lắm thì được đến 2 phút.

Mỗi lần quan hệ như vậy bạn gái tôi không bằng lòng lắm. Với thời gian quan hệ như tôi có phải yếu sinh lý, xuất tinh sớm không? Xuất tinh nhanh như vậy liệu có bị vô sinh không?

Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

img alt src/upload/4-2021/images/2021-11-30/xuat-tinh-1638240841-153-width640height426.jpg stylewidth: 640px; height: 426px; /
Ths.Bs Nguyễn Văn Đức

Xuất tinh sớm là sự mất kiểm soát và duy trì sự xuất tinh. Nó xảy ra chỉ với một kích thích tình dục rất nhỏ, trước, trong hoặc sau khi đưa được dương vật vào được âm đạo người phụ nữ trong một khoảng thời gian rất ngắn, chưa đạt được thỏa mãn về tình dục.

Xuất tinh sớm là một rối loạn hay gặp nhất, không chỉ làm người đàn ông lo âu, ức chế, mất tự tin mà còn gây ảnh hưởng đến người bạn đời của họ và cả mối quan hệ vợ chồng.

Xuất tinh sớm chiếm tỉ lệ khá cao, nhất là ở giới trẻ, đứng đầu trong nhóm bệnh lý rối loạn tình dục ở nam giới. Một vài cuộc khảo sát cho thấy tỉ lệ mắc xuất tinh sớm là 29% dân số, đây là một trong những nguyên nhân gây đổ vỡ hạnh phúc lứa đôi.

Xuất tinh sớm được phân làm hai loại là nguyên phát và thứ phát. Xuất tinh sớm nguyên phát là người từ lúc bắt đầu đời sống tình dục chưa bao giờ kiểm soát được sự xuất tinh. Người bị xuất tinh sớm thứ phát là trước đây họ vẫn có đời sống tình dục thỏa mãn, bệnh mới thể hiện sau này.

Đối với nam giới, xuất tinh là sự kết thúc giao hợp, được tính bắt đầu từ lúc giao hợp đến khi phóng tinh.

Cách xác định xuất tinh sớm

Dựa vào thời gian giao hợp: Ở mỗi nước, mỗi người nam giới có thời gian giao hợp khác nhau. Ví dụ ở Mỹ, thời gian giao hợp trung bình là 10 phút; ở Đức là 5-6 phút; thời gian trung bình là 4-7 phút.

Dựa vào số lần “dập”: Trung bình từ 8-12 lần, dưới con số này coi như bị xuất tinh sớm.

Dựa vào thời gian và mức độ đạt khoái cảm của bạn tình: Thời gian đạt khoái cảm ở người phụ nữ bình thường có khác nhau, song chỉ có khoảng 27% phụ nữ đạt khoái cảm khi giao hợp kéo dài được 1 phút, 60% đạt khoái cảm khi thời gian giao hợp kéo dài 12 phút. Trung bình phụ nữ cần 6-8 phút để đạt khoái cảm.

Với những thông số trên và tình trạng như bạn chia sẻ, bạn đang rơi vào tình trạng xuất tinh sớm khi số lần “dập” và thời gian quan hệ đều thấp hơn con số trung bình.

Tôi quan hệ được chưa đầy một phút, liệu có phải là xuất tinh sớm? - 2

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến đời sống tình dục rất nhiều.

Có rất nhiều cơ quan liên quan đến việc xuất tinh, bao gồm các cơ quan chính sau đây:

- Vai trò của não: Trung tâm điều khiển hệ thống thần kinh tự động là vùng dưới đồi.

- Vai trò của thần kinh: Bao gồm hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm chi phối hoạt động của các tuyến cơ và cơ trơn; hệ thần kinh bản thể chi phối hoạt động của các cơ vân và xương.

- Vai trò của dẫn truyền thần kinh: Có rất nhiều dẫn truyền thần kinh liên quan đến sự phóng tinh.

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con hay không?

Để thụ thai điều kiện cần và đủ là trứng và tinh trùng phải gặp nhau và làm tổ trong buồng tử cung. Như vậy xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con hay không thì cần phải dựa vào mức độ của xuất tinh sớm:

- Nếu xuất tinh sớm khi dương vật chưa vào được âm đạo, hoặc khi mới vào được âm đạo, cổ tử cung của người phụ nữ chưa kịp mở để đón nhận tinh trùng thì khả năng thụ thai là rất kém, rất khó có thể có con

- Còn nếu trường hợp xuất tinh sớm nhưng tinh trùng tốt, khỏe, vẫn có thể gặp được trứng và làm tổ trong buồng tử cung thì không ảnh hưởng đến sinh con.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Vợ muốn quan hệ kiểu dồn con giống vào trong để dễ có con, liệu có thành công?
Liệu việc quan hệ xong kê cao phần phụ người phụ nữ lên có làm tăng khả năng có thai? Bác sĩ Phạm Thị Mỹ (Chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Nam...

Hiếm muộn - Vô sinh

LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục