Sau khi đi vệ sinh, làm ngay điều này giúp bạn biết gan, thận, máu có tốt hay không

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 01/10/2022 19:08 PM (GMT+7)

Khi đi tiểu, chúng ta chỉ cần làm một thao tác nhỏ đó là nhìn màu sắc nước tiểu để biết được cơ thể có khỏe mạnh hay không, hoặc qua đó có thể biết được chúng ta đang ăn quá nhiều loại thực phẩm nào đó hay không?

Thận có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, đây là cơ quan giúp lọc máu, loại bỏ độc tố, đồng thời có vai trò sản sinh ra hormone tăng trưởng rất quan trọng, nhất là với nam giới. Bên cạnh đó, thận còn giúp điều hòa thể tích máu trong cơ thể người, giữ chức năng bài tiết, nội tiết.

Với những vai trò to lớn đó, khi hệ bài tiết thải ra ngoài, chúng ta có thể nhìn vào màu sắc của nước tiểu để biết được tình trạng của một số bộ phận trong cơ thể có khỏe hay không. Thậm chí, nhìn màu sắc nước tiểu có thể bắt được một số bệnh như về gan, thận, máu…

Dưới đây là tư vấn của TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) về cách nhận diện một số vấn đề sức khỏe qua màu sắc nước tiểu. Đồng thời, một số lưu ý để chăm sóc, bảo vệ hai quả thận luôn khỏe mạnh.


 

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề TS.BS.Nguyễn Đình Liên

Tin hay đừng bỏ lỡ

Video chọn lọc

Tin tức thị trường