Vợ chồng chưa tới 40 tuổi, mỗi tháng quan hệ 3-4 lần có phải là quá ít?Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Ngày 21/05/2022 11:45 AM (GMT+7)

Bị vợ chê không đều đặn duy trì "chuyện ấy", người chồng gần 40 tuổi đặt câu hỏi về tần suất quan hệ như thế nào được coi là "chuẩn", bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng sẽ giải đáp thắc mắc này.

Nghe audio
0:00
0:00
Văn Đức (Dovanduc**@gmail.com)

Chào bác sĩ, tôi 39 tuổi còn vợ 35. Tần suất “chuyện ấy” của chúng tôi không đều đặn lắm. Có tuần thì 1-2 lần, có tuần “nằm không”. Vợ tôi thỉnh thoảng có “nói kháy” rằng vùng cấm của cô ấy “bị bỏ hoang" vì ít được quan tâm, chăm sóc. 

Quả thật là mức độ hoạt động chăn gối của chúng tôi có hơi thưa hơn trước nhưng tôi thấy hoàn toàn bình thường (thủa mới cưới chúng tôi gần gũi 3-4 lần/tuần, sau đó thì khoảng 1-2 lần). Công việc mệt mỏi, nhiều khi tôi chỉ muốn ngủ hơn là “yêu”. Có những lúc tôi ham thì vợ lại không tiện, thành ra đôi khi chuyện đó bị gác sang một bên. 

Một vấn đề tế nhị tôi không muốn nói ra nhưng buộc phải thừa nhận rằng, bây giờ tôi “yếu” hơn trước. Mỗi lần lâm trận xong tôi cảm thấy mất sức và phải mất khá nhiều thời gian để phục hồi.

Tôi băn khoăn không biết liệu tần suất giao ban của mình có ít quá hay không? Tầm 40 tuổi thì “yêu” bao nhiêu lần một tuần là chuẩn nhất? Như tình hình của tôi bác sĩ thấy có vấn đề gì cần cải thiện không ạ? 
 

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn và phiền muội của mình.

Quan hệ tình dục ít, lười "yêu" để vợ đến nỗi than lên rằng "cô bé như ruộng bỏ hoang" thì rõ ràng cánh nam giới chúng ta ít nhiều cần "tự kiểm điểm". Có lẽ, bạn nên tham khảo một số cách để tăng tần suất cũng như chất lượng cuộc yêu một cách đầy đủ hơn.

Nhiều nhà khoa học phương Tây công bố rằng ở độ tuổi sinh sản, hoạt động tình dục mỗi tuần một lần là đủ. Thông thường tần suất tình dục thay đổi theo tuổi (bắt đầu từ tuổi dậy thì): Tần suất quan hệ dày ở tuổi trẻ rồi giảm dần theo thời gian. Dù chưa có nghiên cứu cụ thể nhưng theo kinh nghiệm từ người xưa truyền lại thì tần suất quan hệ thông thường ở tuổi 40 với nam giới khỏa mạnh là khoảng 1-2 lần/tuần.

Tuy nhiên, tình dục là một trải nghiệm mang tính cá nhân, không có một "chuẩn" nào phù hợp cho mọi người. Điều quan trọng hơn là sự hòa hợp và cảm giác thỏa mãn giữa vợ chồng. Trong trường hợp một trong hai người cảm thấy "chưa đủ" thì cả hai cần chia sẻ nhiều hơn để hiểu nhu cầu của nhau và tìm cách khắc phục. 

Với trường hợp của bạn, có lẽ bạn nên thay đổi lối sống để cải thiện số lượng và chất lượng "chuyện ấy". Thông thường, ở độ tuổi này, việc giảm bớt áp lực công việc, ăn uống bồi bổ, nghỉ nghơi hợp lý, kết hợp với các hoạt động thể dục thể thao và giữ tinh thần thoải mái thì khả năng sinh lý sẽ dần tốt lên.

Chúc bạn luôn khỏe và phong độ!

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vo-chong-chua-toi-40-tuoi-moi-thang-quan-he-3-4-lan-c...

Vợ chồng không ngủ chung, chỉ khi làm chuyện ấy mới tìm đến nhau thì có bình thường?
"Vợ chồng đầu gối tay ấp" xưa nay tưởng như chuyện đương nhiên nhưng có những người không muốn hoặc vì hoàn cảnh nên không thể chung giường với bạn...

Quan hệ tình dục

(Gia đình & Xã hội)