Vợ dùng tuyệt chiêu học được từ lớp “kỹ năng giường chiếu” khiến chồng sững sờ và tìm cớ trốn ngủ chung

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 29/11/2023 09:25 AM (GMT+7)

Khi thấy chồng xa lánh, không mặn mà chuyện chăn gối, người vợ lo lắng và tự làm mới mình nhưng không có kết quả, cuối cùng phải đi gặp chuyên gia tư vấn tình dục.

TS.BS Phan Chí Thành, Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo (BV Phụ sản Trung ương), chuyên gia tư vấn sức khỏe tình dục cho rằng, vấn đề vợ chồng lệch pha trong quan hệ tình dục ở xã hội hiện đại không hiếm gặp và nếu không biết cách giải quyết thì “sai càng thêm sai”.

Bác sĩ Thành cho rằng, không ít người tham gia học cả những khóa dạy về kỹ năng tình dục nhưng khi áp dụng vào cuộc sống thực tế lại không đạt kết quả như ý. Nguyên nhân là do họ không hiểu bản chất vấn đề, không hiểu đối tác hay người bạn đời của mình cần gì. Đôi khi người chồng cần sự chia sẻ, động viên nhưng người vợ lại nghĩ phải có các "chiêu" độc lạ thì chồng mới vui...

Việc áp dụng máy móc kỹ năng giường chiều đôi khi gây hại hơn là có lợi cho cuộc yêu. Ảnh minh họa.

Việc áp dụng máy móc kỹ năng giường chiều đôi khi gây hại hơn là có lợi cho "cuộc yêu". Ảnh minh họa.

Trường hợp của vợ chồng chị Thanh Huệ (32 tuổi, ở Hà Nội) là một ví dụ điển hình. Thấy chồng gần đây có biểu hiện khác lạ, hay né chuyện chăn gối, chị Huệ nghi ngờ anh "chán cơm thèm phở". Tuy nhiên, qua điều tra nơi làm việc và các mối quan hệ bên ngoài, rồi thuê hacker thâm nhập kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi, chị thấy anh hoàn toàn “trong sạch”.

Vốn là người yêu chồng nhưng cả nghĩ, chị Huệ cho rằng lỗi có thể do mình chưa hấp dẫn, khiến chồng chán nên  chị quyết định tự làm mới bản thân. Ngoài việc đi tân trang vùng nhạy cảm, chị Huệ còn tham gia một lớp kỹ năng phòng the nhằm học cách chiều chồng, giữ chồng.

Sau khóa học, chị Huệ về bắt đầu tung "tuyệt chiêu" như trang điểm trước khi lên giường, dẫn dắt anh thực hiện những cách thức "yêu" mới... Điều này khiến người chồng vừa sững sờ, vừa lo lắng, thậm chí phải tìm cớ lảng tránh ngủ chung. Có thời điểm, chồng chị Huệ còn xin đi công tác dài ngày để tránh bị vợ dạy cách "yêu".

Thấy mình thất bại khi áp dụng những kỹ năng đã học vào đời sống vợ chồng, chị Huệ tìm đến chuyên gia tâm lý tình dục. Sau khi nghe tư vấn, chị nhận ra rằng, kỹ năng cần dùng đúng lúc, đúng chỗ, còn điều quan trọng hơn là cần bình tĩnh, chia sẻ với nhau xem chồng gặp vấn đề gì về tâm lý, công việc, tiền bạc... sau đó cùng nhau tháo gỡ.

Nghe theo chuyên gia, khi chồng đi công tác về, tôi không vồ vập như trước, mà nhẹ nhàng và thẳng thắn trò chuyện, chia sẻ. Khi đó anh ấy nói rằng, công ty làm ăn thua lỗ, hợp đồng đổ bể, chuyện công việc không thuận buồm xuôi gió nên anh mới hờ hững với vợ, chứ không phải vì chán vợ hay có ai bên ngoài. Cả hai vợ chồng tôi khi đó đều rất cởi mở nhận lỗi của bản thân. Chính đêm hôm đó, khi đã chia sẻ mọi tâm tư với nhau, chúng tôi tìm lại được cảm giác thăng hoa như thủa mới yêu”, chị Huệ chia sẻ.

Việc chia sẻ để hiểu nhau và tháo gỡ khó khăn có thể giúp cả hai tìm lại cảm xúc và hứng thú yêu. Ảnh minh họa.

Việc chia sẻ để hiểu nhau và tháo gỡ khó khăn có thể giúp cả hai tìm lại cảm xúc và hứng thú "yêu". Ảnh minh họa. 

Bác sĩ Phan Chí Thành cho biết, những trường hợp như trên không hề hiếm gặp. Trong cuộc sống, vợ chồng cần để ý và quan tâm tới người bạn đời của mình nhiều hơn, đồng thời hiểu rằng tình dục đôi khi là sự sẻ chia, là những lời nói, sự âu yếm chứ không cần thiết là phải quan hệ.

ThS.BS Phạm Minh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Y học giới tính - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, với nam giới, áp lực công việc, kiếm tiền là một trong những yếu tố hàng đầu làm suy giảm hứng thú chăn gối. Tuy nhiên, việc im lặng không chia sẻ với vợ chính là sai lầm, khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt, dễ phát sinh nghi ngờ.

Riêng đối với chị em, việc học cách làm mới “cuộc yêu”, chăm chút ngoại hình là điều bình thường, là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, vợ chồng cần có sự chia sẻ, bởi khi vợ học được kỹ năng, nhưng chồng chưa kịp thích nghi, bỡ ngỡ cũng là tác nhân triệt tiêu cảm hứng chăn gối. Do vậy, khi gặp trục trặc chuyện phòng the, cả hai cần tìm nguyên nhân để giải quyết tận gốc vấn đề thì mới mang lại được hiệu quả lâu dài.

Cô gái lấy chồng một năm không có tin vui, bác sĩ khám xong bảo thẳng: Do vợ chồng quan hệ quá hời hợt
Hai vợ chồng còn rất trẻ, lấy nhau được một năm nhưng chưa có con nên đi khám bác sĩ liền được chỉ ra điều bất thường trong việc sinh hoạt vợ chồng.

Hiếm muộn - Vô sinh

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục