Đắp mặt nạ bằng thực phẩm từ thiên nhiên là cách an toàn, giúp da mẹ bầu mịn màng, trắng hồng lên từng ngày.
Trong thời gian mang thai, da là một trong những bộ phận chịu tổn thất nặng nề do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, để phù hợp nhất với việc mang bầu. Những vấn đề phổ biến hay gặp phải ở da là nám da, sạm da, mụn trứng cá, sắc tố da giảm... Những triệu chứng này sẽ khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy tự ti với nhan sắc của mình, đặc biệt là trong những ngày Tết nguyên đán đang đến rất gần.
Vậy làm thế nào để cải thiện làn da, giúp da tươi trẻ, trắng hồng để mẹ bầu tự tin đi du xuân, chúc Tết? Hãy tranh thủ đắp những loại mặt nạ trắng da dưới đây, chắc chắn làn da của mẹ sẽ mịn màng, hồng hào lên trông thấy.
1. Mặt nạ mật ong + lòng trắng trứng gà
Chuẩn bị:
- 1/2 lòng trắng trứng gà
- 1 thìa cà phê mật ong
Cách làm:
Cho 1/2 lòng trắng trứng gà + 1 thìa cà phê mật ong trộn đều với nhau. Sau đó, thoa lên da mặt khoảng 15-20 phút. Khi cảm thấy da mặt căng lên thì rửa lại bằng nước sạch.
Tác dụng:
Khi đắp mặt nạ mật ong trứng gà xong các mẹ bầu sẽ cảm thấy da mặt vô cùng căng, mịn.
2. Mặt nạ bột yến mạch, sữa chua không đường
Chuẩn bị:
- 2 thìa bột yến mạch
- 1/2 hộp sữa chua không đường
Cách làm:
Lấy bột yến mạch trộn đều với nửa hộp sữa chua không đường, sau đó thoa lên mặt để 20 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch.
Tác dụng:
Dùng mặt nạ này xong thường ngoài việc thấy da mặt rất mịn thì sau một thời gian nó cũng giúp da trắng sáng hơn rất nhiều. Với loại mặt nạ bột yến mạch, mẹ có thể thực hiện 1-2 lần/tuần.
3. Mặt nạ khoai tây + sữa tươi/sữa chua
Chuẩn bị:
- 1 củ khoai tây nhỏ
- 80ml sữa tươi
Cách làm:
Các mẹ chỉ cần luộc nhừ khoai tây, sau đó cho vào máy xay cùng với sữa tươi. Tỉ lệ tuỳ thuộc vào việc sử dụng. Thường 1 củ khoai tây nhỏ thì trộn với nửa túi sữa không đường. Sau đó thoa lên mặt để 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Tác dụng:
Mặt nạ khoai tây sữa tươi giúp da mờ vết thâm, sáng mịn da rất hiệu quả, đặc biệt với mẹ bầu bị mụn.