1 tháng sau sinh, mẹ lấy lại vòng eo cực chuẩn

Ngày 21/11/2014 01:15 AM (GMT+7)

Bí quyết của mẹ Tessa Rayanne vô cùng đơn giản, mà chắc chắn mẹ nào cũng biết đó là chăm chỉ tập luyện thể thao.

Kỳ tích mà mẹ Tessa Rayanne đạt được sau sinh nở chắc chắn sẽ khiến nhiều người nể phục đó là chỉ 1 tháng sau sinh, vòng 2 của cô đã về lại được như thời con gái. Chia sẻ về bí quyết này, bà mẹ trẻ cho biết: “Mẹ tôi đã trải qua 5 lần sinh nở nhưng hiện tại vòng em cũng khá đẹp và có lẽ tôi được di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận công sức tôi đã xây dựng một chế độ ăn uống vừa đủ khi mang bầu và chăm chỉ tập luyện sau sinh”.

Cũng nghe bà mẹ trẻ này chia sẻ về chuyện mang bầu cũng như những nỗ lực để lấy lại “vòng eo con kiến” sau sinh nở.


2 tuần sau sinh, vòng eo của mẹ Tessa Rayanne đã giảm đi đáng kể.


Và 1 tháng sau sinh, vòng eo đã trở về như thời chưa sinh nở.

“Đầu tiên tôi muốn nói rằng trong thai kỳ tôi không hề nghĩ đến việc giảm cân, giảm eo sau sinh. Vì vậy tôi xây dựng một chế độ ăn uống khá lành mạnh, đầy đủ với hy vọng con sẽ phát triển tốt nhất. Phải nhấn mạnh rằng tôi không coi trọng quá việc mang thai nên suốt 9 tháng mang bầu, tôi vẫn đi làm đều đặn 5 buổi một tuần. Trong thai kỳ, tôi ăn tốt, uống nhiều nước và luôn luôn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Vì thế mà thời kỳ bầu bí tôi khỏe lắm. Tôi rất ít khi ốm vặt như những bà bầu khác. Thậm chí tôi phải chiến đấu với cơn đau đẻ kéo dài đến 5 ngày nhưng tôi vẫn không bị kiệt sức và đương nhiên tôi cũng phục hồi sức khỏe rất nhanh sau sinh nở.

Nhờ ăn uống điều độ mà trong thai kỳ tôi tăng cân đúng chuẩn 9kg. Có lẽ vì thể tôi cũng không quá khó khăn trong việc giảm cân sau sinh nhưng điều tôi lo lắng nhất là làm thế nào để vòng eo có thể eo thon được như khi chưa sinh nở bởi rất nhiều người sinh xong cân nặng có giảm nhưng vòng 2 vẫn như mang bầu.

May mắn là tôi chỉ mất 1 tuần để phục hồi sức khỏe, sau đó tôi bắt đầu vận động nhẹ nhàng. Tôi thường tranh thủ đi bộ trong khi đẩy con đi tắm nắng, con được hấp thụ vitamin D còn mẹ thì có thể vận động giảm cân. Thêm nữa tôi cũng ưu tiên đến những động tác thể dục cho vòng bụng. Tôi khám bác sĩ thường xuyên mỗi tuần để đảm bảo rằng sức khỏe mình đang ổn định tốt, như thế tôi mới yên tâm tập luyện được.


Hình ảnh mẹ Tessa Rayanne khi mang bầu


Cô không tăng quá nhiều cân trong thai kỳ


Vì thể việc giảm cân, giảm eo cũng không quá khó khăn.

Vì mới sinh nở nên tôi cũng chưa có ý định đến phòng tập, thay vào đó tôi tự tập nhẹ nhàng ở nhà. Cùng với việc tập luyện tôi còn rất chăm chỉ cho con bú. Việc làm này giúp mẹ giảm eo rất nhanh nhé, đặc biệt là khi mẹ ngồi bú sẽ giúp tử cung co thắt và vòng eo cũng thon gọn theo.

Có thể nói những bí quyết của tôi vô cùng đơn giản mà ai cũng biết nhưng xin nói thật là không phải mẹ nào cũng thực hiện được đâu. Vì vậy mẹ đừng ngạc nhiên khi biết rằng chỉ 1 tháng sau sinh, vòng eo tôi đã rất thon gọn, là bởi khi mang bầu tôi không tăng cân quá nhiều, tôi vận động sớm và chăm chỉ tập các động tác cho vòng bụng.

Các mẹ sau sinh hãy đứng lên và vận động đi. Đừng ỉ lại do những đau đớn từ việc rạch tầng sinh môn, từ vết mổ đẻ bởi như thế mẹ sẽ không bao giờ lấy lại được vóc dáng, nhan sắc như thời còn son.”


Hiện tại em bé của mẹ Tessa Rayanne đã được hơn 1 tuổi.

Theo Minh Phương (Theo Blog NV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu