3 dấu hiệu báo thai nhi đang kêu đói, mẹ cần bổ sung dinh dưỡng ngay!

Ngày 02/01/2019 15:56 PM (GMT+7)

Chú ý đến những thay đổi của cơ thể và em bé trong bụng, mẹ bầu sẽ dễ dàng nhận ra những bất thường ở thai nhi.

Khi đang mang bầu, hầu hết chị em sẽ rất quan tâm đến sự phát triển của em bé trong bụng và cũng rất thận trọng đến những thực phẩm bổ sung vào cơ thể để tốt nhất cho em bé. Tuy nhiên, thận trọng không có nghĩa là mẹ hạn chế việc ăn uống hoặc quá kiêng khem theo quan niệm dân gian không có cơ sở khoa học.

Việc mẹ bầu hạn chế ăn uống có thể khiến em bé trong bụng không nhận đủ dưỡng chất để phát triển. Và nếu trong thời gian bầu bí, mẹ nhận thấy những dấu hiệu này, rất có thể thai nhi trong bụng đang kêu đói, mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cân bằng và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản để phòng ngừa nguy cơ em bé bị thiếu chất.

3 dấu hiệu báo thai nhi đang kêu đói, mẹ cần bổ sung dinh dưỡng ngay! - 1

Việc mẹ bầu hạn chế ăn uống có thể khiến em bé trong bụng không nhận đủ dưỡng chất để phát triển. (ảnh minh họa)

Thai nhi bỗng chuyển động tăng tốc

Trong trường hợp bình thường, chuyển động của thai nhi tương đối đều và thông qua chuyển động của em bé có thể phản ánh được tình trạng sức khỏe khi nằm trong bụng mẹ. Đây cũng chính là lý do mẹ bầu cần nắm vững được cách đếm chuyển động của thai nhi và cần nhận biết được khi nào thai nhi đang chuyển động bất thường.

Nếu mẹ nhận thấy em bé bỗng chuyển động tăng tốc nhiều hơn đặc biệt điều này xảy ra giữa các bữa ăn thì rất có thể thai nhi đang bị đói và cần mẹ bổ sung kịp thời chất dinh dưỡng để bé phát triển tốt nhất.

Thai nhi giảm chuyển động

Nếu mẹ nhận thấy thai nhi đang hoạt động bình thường bỗng giảm chuyển động đột ngột thì cũng có thể là dấu hiệu em bé đang bị đói. Nếu các chất dinh dưỡng trong tử cung không đủ thì em bé sẽ không thể khỏe mạnh để phát triển, do đó các chuyển động cũng thuyên giảm.

3 dấu hiệu báo thai nhi đang kêu đói, mẹ cần bổ sung dinh dưỡng ngay! - 2

Thai nhi đang hoạt động bình thường bỗng giảm chuyển động đột ngột thì cũng có thể là dấu hiệu em bé đang bị đói. (ảnh minh họa)

Mẹ bị đói cồn cào

Nếu em bé bị đói chứng tỏ chất dinh dưỡng trong tử cung không được cung cấp đủ và người mẹ mang thai cũng có thể cảm thấy đói do chất dinh dưỡng đã được hấp thụ hết. Do đó, nếu cảm thấy đói cồn cào, mẹ nên bổ sung thực phẩm kịp thời để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Đối với các mẹ bầu từ tháng thứ 4 sẽ cần nhu cầu dinh dưỡng nhiều hơn và sẽ có cảm giác hay bị đói hơn. Nếu mẹ không bổ sung chất dinh dưỡng kịp thời hoặc cố tính kiềm chế bản thân không ăn uống để tránh tăng cân thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng.

Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, nên ăn thành nhiều bữa trong ngày để đảm bảo dưỡng chất được cân bằng, đầy đủ sẽ tốt cho bản thân và thai nhi.

5 việc làm của bố gây tổn hại nghiêm trọng đến thai nhi, thương con bố hãy nói không
Nếu vợ đang mang bầu, người chồng cũng cần lưu ý đến thói quen, lối sống để đảm bảo an toàn, không gây hại cho đứa con trong bụng vợ.

Theo Phong Thư (Theo Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ