6 việc mẹ nhất định phải làm trước khi sinh nở

Ngày 25/06/2016 09:00 AM (GMT+7)

Mẹ bầu hãy nuông chiều bản thân và làm những việc mình thích trong những tuần cuối thai kỳ trước khi bị em bé quấy rầy.

6 việc mẹ nhất định phải làm trước khi sinh nở - 1

Mẹ nên nuông chiều bản thân trước khi con yêu đến. (ảnh minh họa)

Ở tuần 36 thai kỳ, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi từ những người thân quen như: “Đã chuẩn bị xong đồ cho em bé chưa?”; “Đã sẵn sàng đi đẻ chưa?” hay “Thời gian này chắc nặng nề lắm rồi!”… Đương nhiên, vào những tuần cuối thai kỳ, mẹ đã sẵn sàng cho việc sinh con từ chuẩn bị đồ đạc, giầy tờ cần thiết hay những kiến thức cơ bản về sinh nở để đến bệnh viện bất cứ lúc nào có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, có những việc có thể không quá quan trọng nhưng mẹ nên làm trước khi con yêu đến bởi có thể bạn sẽ không có cơ hội để thực hiện sau khi sinh nở.

Ngủ muộn và dậy muộn

Giấc ngủ của mẹ sẽ bị quấy rối liên tục sau khi em bé chào đời và đương nhiên bạn sẽ không thể ngủ theo ý mình khi có tiếng khóc của em bé bên cạnh. Vì vậy đây chính là những ngày tháng được ngủ tự do cuối cùng trước khi em bé đến. Hãy tận hưởng thời gian rảnh rỗi này để xem những chương trình truyền hình muộn hay những bộ phim mà bạn yêu thích và thức giấc vào 12h sáng hôm sau. Chỉ khi bạn có những ngày nghỉ thai sản mà em bé chưa đến, bạn mới có cơ hội nuông chiều bản thân như thế này.

Hẹn hò với chồng

Bụng bầu nặng nề gần đế ngày để không có nghĩa là bạn không thể đi ra đường hẹn hò. Trước khi em bé chào đời, hãy tranh thủ thời gian để hẹn hò nhiều hơn với anh xã bởi sau khi em bé đến, sự quan tâm của bạn sẽ dành phần lớn cho con và hai bạn sẽ không có nhiều thời gian riêng tư cho nhau.

Nói chuyện với những người bạn thân

Thời gian này bạn khá rảnh rỗi, hãy hẹn gặp mẹ, chị gái hay cà phê với những người bạn gái thân thiết để chia sẻ đủ thứ chuyện và chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc sinh nở, nuôi con trong tương lai.

6 việc mẹ nhất định phải làm trước khi sinh nở - 2

Sau khi em bé đến, mẹ sẽ không có nhiều thời gian cho sở thích cá nhân. (ảnh minh họa)

Làm đẹp cho bản thân

Đừng nghĩ rằng sắp đi đẻ thì không cần phải đẹp, hãy dành chút thời gian để sửa soạn nhan sắc trước khi lên bàn đẻ như cắt tóc, sơn móng tay, tẩy da chết, massage da… bởi sau sinh bạn sẽ không có nhiều thời gian cho bản thân nữa. Ngoài ra, mẹ cũng có thể đi bơi, đọc một cuốn sách bạn thích mà không sợ bị gián đoạn bởi sự làm phiền của em bé.

Tới rạp chiếu phim

Thưởng thức những bộ phim bạn yêu thích trên màn hình lớn với âm thanh sống động là mong ước của nhiều người và hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi này để đi xem cùng chồng hay bạn thân. Sau khi có em bé, có lẽ phải mất thời gian dài nữa bạn mới có thể trở lại đây.

Ăn những món mình thích

Sau sinh nở, phụ nữ sẽ phải ăn uống cẩn trọng hơn để đảm bảo nguồn sữa cho con tu ti. Vì vậy thời gian này mẹ có thể thoải mái ăn những món mình yêu thích  đặc biệt là đồ ăn vặt. Dù vậy, để đảm bảo an toàn, mẹ nên chú ý ăn chín uống sôi và ăn cân bằng các loại thực phẩm. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Youngparents) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị đồ và tâm lí