7 tháng sau khi chồng triệt sản, vợ “tá hỏa” phát hiện có thai

Ngày 06/12/2017 00:19 AM (GMT+7)

Cặp đôi người Mỹ vô cùng hốt hoảng khi nhận ra họ có thêm đứa con thứ 4 sau 7 tháng chồng làm thủ thuật thắt ống dẫn tinh.

7 tháng sau khi được thắt ống dẫn tinh tại một phòng khám ở Florida, Mỹ, ông bố trẻ Tim Brummel và vợ Rachel đã vô cùng sốc khi phát hiện họ chuẩn bị đón thêm một đứa con.

7 tháng sau khi chồng triệt sản, vợ “tá hỏa” phát hiện có thai - 1

Gia đình nhỏ luôn mong muốn có thêm con bằng cách nhận con nuôi. 

Tim cho biết anh nghi ngờ việc thắt ống dẫn tinh thất bại khi gần đây nhận ra những dấu hiệu Rachel liên tục mệt mỏi – một trong những dấu hiệu có thai sớm.

Ông bố 3 con cho biết vào tháng 12/2015, anh đã đến phòng khám ở Florida để thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh. 5 tháng tiếp theo, Tim thường xuyên trở lại phòng khám để kiểm tra chắc chắn việc triệt sản đã thành công. Tuy nhiên, dường như mọi chuyện đã thất bại khi vợ anh, chị Rachel vẫn có thai.

7 tháng sau khi chồng triệt sản, vợ “tá hỏa” phát hiện có thai - 2

Tim đã nghi ngờ việc thắt ống dẫn tinh thất bại khi nhận thấy vợ có những biểu hiện mang bầu sớm. 

Chia sẻ với People, anh Tim cho biết: “Vợ chồng chúng tôi không cảm thấy tức giận về việc này. Chúng tôi đã từng nghĩ đến việc có thêm thành viên trong gia đình bằng cách nhận con nuôi. Đây có thể là do sự thiếu chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện thủ thuật mà chúng tôi không biết.”

Anh cũng cho biết trong những lần kiểm tra sau khi đã làm thủ thuật thắt ống dẫn tinh, anh không quan tâm nhiều đến kết quả vì đinh ninh rằng việc này đã thành công. “Nhưng khi Rachel bắt đầu có dấu hiệu mang thai, tôi đã gọi điện ngay cho phòng khám và họ nói với tôi rằng một bên ống dẫn tinh không được thực hiện thành công”, Tim nói thêm.

7 tháng sau khi chồng triệt sản, vợ “tá hỏa” phát hiện có thai - 3

Ông bố 3 con đã âm thầm ghi lại video thông báo với vợ về việc cô ấy đã thụ thai. 

Và để tạo bất ngờ cho vợ, Tim đã không hề thông báo với Rachel về việc triệt sản thất bại của mình cho đến khi anh chắc chắn vợ đang mang bầu. “Liệu có bao nhiêu người có cơ hội nói với vợ mình rằng cô ấy đang mang bầu? Hầu hết thông báo này đều được người vợ nói ra. Tôi muốn làm cô ấy ngạc nhiên. Tôi đã tắt nước trong nhà vệ sinh vào giữa đêm và ngay sau khi vợ đi vệ sinh, tôi đã lén lút dùng que thử thai và vỡ òa cảm xúc khi que thử thai dương tính.”

Sau đó ông bố trẻ đã quay lại khoảnh khắc đặt biệt này rồi tiết lộ với vợ và 3 con về việc Rachel đang mang thai lần 4. “Cô ấy rất bất ngờ và hạnh phúc. Đứa con này xứng đáng được đến với thế giới này.”

7 tháng sau khi chồng triệt sản, vợ “tá hỏa” phát hiện có thai - 4

Rachel vô cùng ngỡ ngàng khi biết mình đã có bầu lần 4.

Cặp đôi Tim và Rachel luôn muốn có 4, 5 con bằng cách nhận con nuôi nhưng “có lẽ đây là ý Chúa khi ngài muốn chúng tôi có con theo cách đặc biệt này”, ông bố trẻ hạnh phúc chia sẻ.

Em bé thứ 4 của cặp đôi đã cất tiếng khóc chào đời vào ngày 23/2 vừa qua như “một phép màu trọn vẹn” cho gia đình. 

7 tháng sau khi chồng triệt sản, vợ “tá hỏa” phát hiện có thai - 5

Em bé thứ 4 của cặp đôi đã cất tiếng khóc chào đời vào ngày 23/2 vừa qua như “một phép màu trọn vẹn” cho gia đình. 

Thắt và cắt ống dẫn tinh là phương pháp đình sản nam an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe và quan hệ tình dục. Khi sinh hoạt vợ chồng, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ không thể thụ thai được.

Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Khi ống dẫn tinh bị thắt, người đàn ông vẫn đạt cực khoái khi quan hệ tình dục và phóng tinh bình thường. Chỉ một phần tinh dịch được sản xuất từ hệ thống ống sinh tinh, mào tinh, ống dẫn tinh phía tinh hoàn bị tắc lại. Còn lượng tinh dịch do phần trên ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt vẫn được tạo ra và chứa trong túi tinh.

Vì vậy, khi đạt cực khoái, người đã thắt ống dẫn tinh vẫn có hiện tượng phóng tinh, nhưng chỉ là tinh dịch loãng mà không có tinh trùng. 

(Bác sỹ Nguyễn Anh Dương nguyên cán bộ khoa sản, Bệnh viện Quân đội 108)

Theo Quỳnh Chi/Người đưa tin

May Lily (Dịch theo People)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu