Ăn rau lang luộc cũng dễ đẻ lắm nhé!

Ngày 04/04/2013 10:00 AM (GMT+7)

Mình chỉ mất tất tần tật 3 giờ để sinh Gấu.

Mình là nhân viên văn phòng nên có nhiều thời gian rảnh rỗi và thường lên mạng đọc báo. Vì đã có gia đình nên Eva là nơi mà mình ghé đọc nhiều nhất. Mọi khi mình chỉ vào đọc nhằm thu thập thông tin, học hỏi kinh nghiệm nhưng hôm nay sau khi đọc bài chia sẻ kinh nghiệm dễ đẻ nhờ nước tía tô” của mẹ Tũn, mình bỗng nhớ lại thời kỳ bầu bí và muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm của bản thân với các mẹ.

Hồi mang bầu, mình gặp khá nhiều rắc rối trong đó táo bón, chán ăn và nôn khan là ba “bệnh kinh khủng” nhất. Đến giờ nghĩ lại vẫn còn thấy rùng mình!

May mắn cho mình là mẹ chồng rất tâm lý và thương con dâu. Mình được mẹ chăm sóc tận tình và chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm hay. Khi biết những rắc rối mà mình gặp phải mẹ đã khuyên mình nên ăn nhiều rau lang. Mẹ bảo: “Rau lang ngọt, mát nên rất tốt cho phụ nữ mang thai, các cụ nhà ta ngày xưa nhờ ăn nhiều rau lang nên ít bị táo bón và dễ đẻ lắm, mẹ cũng thế, hồi ấy toàn đẻ thường chứ làm gì có đẻ mổ như các cô bây giờ…”.

Vậy là ngay lập tức thực đơn của mình được bổ sung thêm món rau lang, mà phải là rau lang đã được làm chín các mẹ nhé! Vì rau lang sống có tính chát nên có thể lại gây táo bón đấy. Tốt nhất là nên luộc sơ cho bớt chát rồi luộc lại hoặc xào.

Ăn rau lang luộc cũng dễ đẻ lắm nhé! - 1

Từ ngày bổ sung rau lang vào khẩu phần ăn hàng ngày, tình trạng táo bón của mình giảm đi rõ rệt, mình cũng cảm thấy ngon miệng và ít nôn khan hơn hẳn.

Sau này mình vô tình đọc được một bài báo nói về công dụng của rau lang mình lại càng yên tâm sử dụng hơn. Theo Tây y thì rau lang có nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu, giúp ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, rau lang cũng có tác dụng thanh nhiệt và phòng chống huyết áp cao. Còn theo Đông y thì rau lang có tính bình, vị ngọt, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực, kiện tỳ vị, bổ thận âm giúp nhuận tràng.

Tuy nhiên, các mẹ không nên dùng rau lang quá nhiều vì nó chứa nhiều canxi, có thể gây sỏi thận. Nên dùng xen kẽ với các loại rau và thực phẩm khác để cân bằng thành phần dinh dưỡng. Các mẹ chỉ nên ăn rau lang trong suốt thai kỳ với một lượng vừa phải và tăng dần vào những tháng cuối thôi các mẹ nhé!

Không biết do ăn rau lang hay do cơ địa mà mình sinh rất dễ. Khi có dấu hiệu sinh nở, mình tới viện và chỉ trong vòng 2 tiếng là sinh được luôn. Bé nhà mình sinh thường và nặng 3,8kg. Trộm vía, bé hoàn toàn khỏe mạnh và cứng cáp lắm.

Mình chia sẻ kinh nghiệm này hi vọng có thể giúp ích được phần nào đó cho các mẹ đang bầu bí. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và sớm đón rắn con nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cho bà bầu