Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

Ngày 16/05/2016 08:45 AM (GMT+7)

Những hình ảnh về ca sinh mổ của người vợ được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước, đăng trên trang Boredpanda đã nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.

Mở đầu những dòng chia sẻ trên trang Boredpanda, nhiếp ảnh gia Việt Nam Nguyễn Vũ Phước viết: "Không có mặt trời thì hoa không nở, không có phụ nữ thì không có tình yêu, và không có bà mẹ thì cả nhà thơ lẫn anh hùng đều không có." - hình như văn hào Maxim Gorky đã tôn vinh phụ nữ và bà mẹ như thế."

Và để hiểu hơn về những hy sinh của người mẹ trong hành trình đón con yêu chào đời, nhiếp ảnh gia đã chia sẻ bộ ảnh sinh mổ của chính người vợ mình do anh tự tay thực hiện. "Những người phụ nữ đã phải trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng trong thai kỳ, sau đó là những giờ phút khó khăn, nguy hiểm khi đối mặt với cơn đau chuyển dạ, sinh nở để đưa một sinh linh bé bỏng vào thế giới mới, tiếp tục sự sống trên trái đất này. Không có từ ngữ nào có thể nói hết được vai trò cao quý của người mẹ nhưng hy vọng tất cả mọi người đều hiểu được một điều đơn giản rằng: "Mẹ là tất cả". Nguyễn Vũ Phước viết. 

Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt - 1

Để chào đón một thế hệ mới ra đời, người phụ nữ phải trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng và giờ phút phải đối mặt với những cơn đau chuyển dạ, thậm chí là nguy hiểm cả đến tính mạng. 

Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt - 2

Những bức ảnh là minh chứng cho tình yêu, sự hy sinh vô điều kiện của người mẹ dành cho con ngay từ khi bé chỉ là một hạt mầm nhỏ xíu trong bụng mẹ. 

Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt - 3

Những thước ảnh sinh mổ cận cảnh giúp người xem hình dung rõ hơn về những đau đớn người phụ nữ phải chịu đựng khi sinh con. 

Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt - 4

Nhân vật chính trong chùm ảnh quá trình sinh mổ này chính là vợ và con gái của nhiếp ảnh gia. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước chia sẻ trên trang Boredpanda: "Sau 40 tuần mang thai, vợ tôi được sinh mổ vào ngày 26/3/2016. Đây cũng chính là những bức ảnh trong dự án triển lãm ảnh mang tên Labor of Love, a mother's journey - Nhật ký vượt cạn" sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5 tới. 

Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt - 5

Chia sẻ thêm về hành trình mang bầu của vợ, nhiếp ảnh gia cho biết trong thời gian 40 tuần thai kỳ, vợ anh đã lên kế hoạch cho một lối sống lành mạnh, trang bị nhiều kiến thức mang bầu, sinh con qua sách vở để chăm sóc em bé một cách tốt nhất. 

Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt - 6

Vợ anh còn cho con nghe nhạc theo phương pháp giáo dục sớm để tinh thần của em bé được vui vẻ. Cặp đôi cũng dành những điều kiện vật chất tốt nhất cho con yêu. 

Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt - 7

Tiếng khóc đầu tiên được chờ đợi bởi những người có mặt trong phòng sinh dường như là một món quà vô giá cho nỗi khát khao, giải thoát mọi sự chờ đợi nặng nề thành niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt - 8

Thông qua dự án ảnh này, nhiếp ảnh gia hy vọng sẽ giúp truyền đi thông điệp rằng tất cả mọi phụ nữ đều xinh đẹp, đặc biệt là khi họ mang bầu. "Tôi cũng hy vọng rằng dự án này sẽ gửi đi một thông điệp khác đến với tất cả mọi người rằng, cuộc sống sẽ đẹp hơn khi chúng ta có những người mẹ, bởi họ xứng đáng được tôn vinh.", nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt - 9

"Tương lai của con chính là tác phẩm của mẹ."

Ảnh cận cảnh vợ sinh mổ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt - 10

Và đây là hình ảnh thiên thần đáng yêu trong túi đồ nghề của bố nhiếp ảnh gia một vài tháng sau đó. 

Nguyệt Minh (Theo Boredpanda)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu