Ảnh chân thực về ca đẻ mổ được mẹ Việt chia sẻ ‘rần rần’

Ngày 27/02/2016 08:51 AM (GMT+7)

Những bức ảnh chi tiết về ca sinh mổ giúp chị em hiểu hơn về quá trình chào đời của con yêu bằng phương pháp này.

Ai đã từng trải qua ca sinh mổ đều biết trong quá trình đón bé chào đời, sản phụ sẽ được che tầm nhìn bởi một tấm chắn với phần dưới của cơ thể. Vì vậy chị em dù có cảm nhận được những việc bác sĩ đang làm nhưng sẽ không thể tận mắt chứng kiến ca sinh của mình. Chính vì vậy rất nhiều sản phụ nước ngoài đã thuê những nhiếp ảnh gia ghi lại toàn bộ ca sinh để có thể tận mắt chứng kiến giây phút thiêng liêng này.

Và sản phụ trong ca sinh mổ dưới đây cũng nằm trong số đó. Chị cũng đã không ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc thiêng liêng trong ca sinh của mình với tất cả mọi người.

Hình ảnh chi tiết về ca đẻ mổ được chụp tại phòng sinh của bác sĩ Elias Castel.

Những bức ảnh khiến mẹ hình dung rõ nét hơn về ca sinh bằng phương pháp này.

Thông thường, một ca đẻ mổ diễn ra khá nhanh, từ khi bác sĩ đặt vết dao đầu tiên đến khi em bé chào đời là khoảng 3-5 phút, chính vì vậy nhiếp ảnh gia phải rất nhanh tay mới ghi lại được chi tiết từng bước trong ca sinh mổ. Và bộ ảnh dưới đây đã giúp các mẹ hiểu rõ hơn về hành trình một em bé đến với thế giới bằng phương pháp này.

Những bức ảnh này được thực hiện trong phòng mổ của bác sĩ Elias Castel, một chuyên gia về những ca sinh nở có rủi ro cao ở Israel. Và chính vị bác sĩ này cũng tự hào chia sẻ những hình ảnh này trên trang facebook cá nhân riêng của mình.

Những bức ảnh đã được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội.

Hình ảnh em bé chào đời trong một ca sinh mổ của bác sĩ Elias Castel (Israel).

Ngay sau khi những hình ảnh chi tiết về ca sinh mổ được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng, rất nhiều mẹ Việt cũng hào hứng chia sẻ lại vời những dòng trạng thái thích thú. Bộ ảnh cũng khiến nhiều mẹ nhớ lại ca sinh mổ đón con chào đời của mình.

“Hóa ra em Rô được ra với mẹ như thế này.  Nằm trên bàn mổ, được gây tê chỉ cảm nhận được phần thân dưới đang được các bác sĩ “vần vèo”, 5 phút sau thì mẹ nghe tiếng oe oe của em, rồi cô bác sĩ xuýt xoa: "Chân dài phết!", một bà mẹ trẻ chia sẻ trên trang cá nhân.

Rất nhiều mẹ Việt đã chia sẻ lại bộ ảnh đẻ mổ này.

Một bà mẹ khác cũng nhớ lại ca sinh của mình:

“Sinh mổ, mình đã 2 lần như này. Ôi nhìn bộ ảnh mà tự dưng bụng nó như muốn tách ra nữa vậy. Vào phòng mổ:

- Cởi bỏ quần áo, nằm dạng chân tay lên bàn.
- Bác sĩ làm các thủ tục thăm khám huyết áp các kiểu.
- Cong lưng tiêm gây tê
- Cảm thấy mất cảm giác từ lưng xuống chân Đầu vẫn hoàn toàn tỉnh táo, và bắt đầu nghe tiếng dao kéo rạch, mổ, xẻ… cảm nhận được từng lưỡi dao kéo lia trên thớ da thịt. Sau đó bác sĩ đón con ra, nhẹ bẫng người!

Và rồi tác dụng phụ của thuốc gây tê: Ngứa điên cuồng khắp mình mẩy mà không gãi được. Phòng hồi sức lạnh ngắt, rét run như lên cơn sốt. Kinh khủng cái cơn đau sau mổ - khi hết gây tê - như muốn chết luôn được. Thực sự thương các mẹ quá!”

Một bà mẹ đã từng 2 lần sinh mổ chia sẻ trên trang cá nhân.

BÀI LIÊN QUAN

Chồng khóc nức nở khi xem trọn ca đẻ mổ của vợ

Nhật ký đẻ mổ "đau nhớ đời" của mẹ trẻ Đà Nẵng

Nhật ký sinh con suýt phải đẻ mổ của Trang Trần

Quan điểm về đẻ mổ của mẹ Quy Nhơn hút 2 nghìn lượt 'share'

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu