Nhật ký sinh con suýt phải đẻ mổ của Trang Trần

Ngày 01/12/2015 11:00 AM (GMT+7)

Vì đầu em bé khá to, lại có tư thế nằm không thuận nên người mẫu Trang Trần đã suýt phải đẻ mổ.

Người mẫu Trang Trần đã hạ sinh con gái đầu lòng tại một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh vào ngày 27/11 vừa qua. Khi chào đời, em bé nặng 3,5 kg và được mẹ đặt tên ở nhà là Kiến Lửa. Thông tin này được nữ người mẫu chia sẻ trên trang cá nhân của mình và cách đây ít giờ Trang Trần cũng đã kể lại chi tiết về hành trình vượt cạn của mình.

Dù đã lên kế hoạch đẻ thường nhưng vì đầu con cô khá to lại nằm vị trí không thuận lợi nên bác sĩ đã thông báo nguy cơ Trang Trần phải đẻ mổ là rất cao. Dù vậy, may mắn là sau 5 giờ chờ đợi, người mẫu đã đẻ thường thành công.

Ngay sau khi chia sẻ về hành trình đi đẻ của mình, Trang Trần đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng về ca sinh nở "mẹ tròn con vuông" cũng như những bình luận khâm phục và khen ngợi bà mẹ đơn thân này.

Hình ảnh Trang Trần và con gái tại bệnh viện.

"Cục cưng của mẹ!

Giây phút bác sĩ thông báo khả năng con phải đẻ mổ cao lắm vì đầu con to và con đang ngửa không úp mũi, mẹ đã rất lo lắng vì mẹ sợ mổ. Không phải mẹ sợ xấu mà mẹ sợ mổ xong sức khỏe mẹ yếu hơn không trâu bò để chăm con được, sợ vết mổ lâu lành vì da thịt mẹ độc lắm. Mẹ nói bác sĩ: "Cho cháu chờ vài tiếng xem cửa mình mở kịch trần bao nhiêu?" Bác sĩ đồng ý vì nước ối và nhau thai rất tốt.

5 tiếng đau đẻ chờ mở cửa mình và hai cô y tá dễ thương phải xoay đầu con vào đúng hướng âm đạo thẳng theo trục vì con nằm lệch. Cảm giác đau xé thịt da cũng không làm mẹ kêu một tiếng. Trước lúc đi sinh mẹ đùa rằng: Mẹ là con trâu lì nhất không một lời than bởi mẹ biết than ai đau cho mình mất sức và làm y tá khó chịu. Bao khó khăn đau khổ mẹ còn vượt qua được nữa là cái cơn đau đẻ này.

Mẹ bám chặt tay vào giường, dang chân rộng để thoải mái. Mẹ nghĩ Tết này mẹ được ôm con mặc váy đi về vùng biển với chị Ốc, chị Sữa , mẹ Thuỷ Bi, đưa con chơi đường hoa... Mẹ chỉ nghĩ đến những điều tốt đẹp. Mẹ nghĩ đến việc trả nợ nhà xong mẹ phải vượt qua nỗi sợ hãi và học lái xe để đưa đón con mỗi ngày. Mẹ chỉ có mình con nên mẹ không thể cho phép bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến con mẹ.

Rồi cuối cùng 5 tiếng trôi qua bác sĩ nói: "Rặn đi Trang..." Rặn 3 hơi và bác sĩ có rạch một đường đưa con ra. Giây phút kéo con ra bác sĩ đặt lên ngực mẹ khi còn cả máu và cuống rốn mẹ lặng nhìn con và nước mắt chảy nhẹ. Vội lau nó vì mẹ không muốn con thấy. Mẹ sẽ không bao giờ khóc vì mẹ là Kiến Càng để bảo vệ con. Mẹ phải dũng cảm như một người lính. Chả ai như mẹ còn với cái điện thoại quay lại cảnh bác sĩ y tá vệ sinh chăm sóc con, bác sĩ khâu vết thương cho mẹ. Mẹ cần con sau này thấy được để có được con và cuộc sống này không đơn giản. Chính vì vậy hãy sống cho đàng hoàng con nhé!

Đêm nay con ị 5 lần rồi mẹ lại trắng đêm chăm con. Mẹ sợ con khóc, sợ con ướt bỉm... Sợ đủ điều. Con ị nhiều hơn hôm qua mẹ điện thoại loạn lên vì không biết có sao không? Các mẹ bỉm bảo: hiện tượng bình thường phân xu, hoa cà hoa cải...

Mẹ thật sự may mắn vì có một kẻ buông tay nhưng cả xã hội nắm lấy tay mẹ, bạn bè luôn bên mẹ chăm lo cho mẹ. Hôm nay nhận được quá trời quà của mọi người chỉ lặng lẽ cất vào tủ rồi hưởng thụ. Cám ơn cả nhà nhiều lắm lắm! Một đêm dài với nhiều nỗi niềm con ạ."

Nữ người mẫu sinh con ở ngày cuối cùng của tuần thứ 40 thai kỳ.

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu