Ảnh mẹ vừa kéo con ra khỏi bụng đã tự tay cắt dây rốn gây kinh ngạc

Ngày 20/09/2016 11:19 AM (GMT+7)

Là người nuôi dưỡng con trong bụng suốt 9 tháng, bà mẹ này cũng muốn tự tay cắt đứt sợi dây liên hệ của 2 mẹ con để đón chào bé đến với thế giới này.

Việc cắt dây rốn trẻ sơ sinh sau khi chào đời thường được thực hiện bởi bác sĩ đỡ đẻ hoặc người chồng trong những ca sinh ngày nay do người chồng cũng được có mặt trong phòng sinh nở. Đây là giây phút ngắn ngủi nhưng lại vô cùng thiêng liêng vì nó mang ý nghĩa cao cả như một cách để khẳng định em bé đã đến với thế giới mới, cắt đứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào người mẹ.

Một câu hỏi được nhiều người đặt ra là tại sao khoảnh khắc thiêng liêng này lại không phải do người mẹ thực hiện? Người mẹ đã nuôi dưỡng, bao bọc con suốt 9 tháng thì tại sao việc này lại không nên để cho mẹ làm? Lý do có thể là vì lúc này người mẹ đang khá mệt mỏi vì vừa trải qua ca sinh nở, không còn sức lực để làm bất cứ việc gì.

Ảnh mẹ vừa kéo con ra khỏi bụng đã tự tay cắt dây rốn gây kinh ngạc - 1

Bức ảnh bà mẹ một tay bế con, một tay tự cắt dây rốn gây kinh ngạc. 

Tuy nhiên với bà mẹ trong bức ảnh mới được chia sẻ trên Babycenter lại khác. Cô đã tự tay cắt dây rốn của đứa con vừa mới lọt lòng mẹ. Trong bức ảnh có thể thấy, một tay bà mẹ trẻ đang ôm con nhưng một tay vẫn cố gắng tự mình làm một việc vô cùng ý nghĩa là cắt dây rốn cho con.

Hình ảnh ngay khi chia sẻ đã nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Và nhiều người dự đoán việc làm của bà mẹ này sẽ sớm trở thành xu hướng mới: các mẹ tự tay cắt dây rốn cho con, như một thời các bố tự cắt dây rốn cho con cũng trở thành xu hướng.

Hành động của bà mẹ trẻ cũng được nhiều người ca ngợi là dũng cảm và táo bạo bởi không phải bà mẹ nào cũng vượt qua được đau đớn, đủ bình tĩnh để làm việc này.

Dưới đây là một số hình ảnh em bé chào đời còn nguyên dây rốn gắn kết với mẹ: 

Ảnh mẹ vừa kéo con ra khỏi bụng đã tự tay cắt dây rốn gây kinh ngạc - 2

Ảnh mẹ vừa kéo con ra khỏi bụng đã tự tay cắt dây rốn gây kinh ngạc - 3

Ảnh mẹ vừa kéo con ra khỏi bụng đã tự tay cắt dây rốn gây kinh ngạc - 4

Ảnh mẹ vừa kéo con ra khỏi bụng đã tự tay cắt dây rốn gây kinh ngạc - 5

Ảnh mẹ vừa kéo con ra khỏi bụng đã tự tay cắt dây rốn gây kinh ngạc - 6

Ảnh mẹ vừa kéo con ra khỏi bụng đã tự tay cắt dây rốn gây kinh ngạc - 7

Ảnh mẹ vừa kéo con ra khỏi bụng đã tự tay cắt dây rốn gây kinh ngạc - 8

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu