Bà đẻ than vãn cơm cữ mẹ chồng nấu không bằng ở bệnh viện, ai ngờ bị "ném đá"

Ngày 16/08/2018 18:53 PM (GMT+7)

Đi đẻ ở bệnh viện quốc tế nên được phục vụ cơm cữ khá đầy đủ, sang trọng khiến bà mẹ này cảm thấy cơm cữ do mẹ chồng nấu không đủ chất dinh dưỡng.

Sau sinh là giai đoạn nhạy cảm khiến chị em phụ nữ yếu đuối, dễ tủi thân, trầm cảm. Chính vì vậy, bà mẹ sau sinh nào cũng mong muốn được chồng và người thân trong gia đình chăm sóc, động viên, an ủi. Tuy nhiên, đôi khi tâm lý sau sinh khiến một số chị em trở nên quá nhạy cảm và biến thành vô lý. 

Gần đây, một bà mẹ mới sinh đã đăng lên mạng xã hội hình ảnh so sánh mâm cơm cữ được phục vụ tại bệnh viện và khi về nhà mẹ chồng nầu cho kèm theo dòng chia sẻ gây tranh cãi. 

"Ăn uống như này liệu có đủ sữa cho con không các mẹ? Em đẻ ở bệnh viện quốc tế được ăn như này, vậy mà về nhà em phải ăn như này. Chăm con nhỏ đã đủ mệt rồi còn không được quan tâm chăm sóc, em thấy tủi thân lắm các mẹ ạ", cô viết. 

ba de than van com cu me chong nau khong bang o benh vien, ai ngo bi "nem da" - 1

Dòng tâm sự của bà mẹ trẻ thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của hai mâm cơm. Cơm cữ tại bệnh viện quốc tế khá sang trọng, đẹp mắt với thịt chiên, rau củ luộc, canh rau ngót và nước cam tráng miệng. Bữa cơm do mẹ chồng nấu cho cô thì khá đơn giản với thịt kho và rau nấu thịt. Chính vì vậy bà mẹ cảm thấy tủi thân vì không được quan tâm, chăm sóc. 

Những tưởng dòng tâm sự của mình sẽ được chị em bỉm sữa đồng cảm và ủng hộ nhưng bà mẹ này không ngờ phần lớn mọi người đều lên tiếng chỉ trích cô vì "đòi hỏi quá đáng". 

ba de than van com cu me chong nau khong bang o benh vien, ai ngo bi "nem da" - 2

Nhiều người cho rằng mâm cơm cữ của bà mẹ này đã đầy đủ dinh dưỡng.

Tài khoản H.N bình luận: "Mới sinh xong ăn cơm có rau, có thịt là đủ rồi. Bữa cơm nhìn cũng đầy đặn chứ không phải một chút, một ít. Bạn muốn ăn gì thì bảo với mẹ chồng để bà nấu cho ăn chứ người lớn thì cứ theo quan điểm cũ, cơm cữ thịt nạc rau ngót là lành dạ nhất. Đừng hở tí là than vãn, bao nhiêu người đẻ xong còn không ai nấu cho mà ăn kia kìa". 

Đồng quan điểm, chị T.L bình luận: "Bệnh viện quốc tế chi phí đắt đỏ thì cơm vậy là đúng rồi. Còn ở nhà bà còn bao nhiêu việc chứ có phải ăn rồi nấu cơm cho bạn đâu mà bạn đòi hỏi. Ăn thế này vẫn đủ sữa thoải mái nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và cho con bú nhé". 

Bà mẹ G.B thì có phần gay gắt hơn: "Sướng quá hóa rồ rồi. Đừng có vin vào cái cớ mới sinh rồi muốn đòi gì thì đòi. Cơm dẻo canh ngọt, thịt kho đàng hoàng, phục vụ tận miệng rồi còn chê. Ngày tôi sinh chẳng ai đỡ đần, chồng nấu cho được mấy bữa đầu rồi bận đi làm nên toàn phải tự xoay sở đây". 

ba de than van com cu me chong nau khong bang o benh vien, ai ngo bi "nem da" - 3

Nhiều chị em lại thấy "nghi nghi" bữa cơm cữ tại bệnh viện thực chất là ảnh mạng.

Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng bà mẹ này đang cố tình "bịa" chuyện sinh ở bệnh viện quốc tế để so sánh. Lý do là vì nhìn bát đũa gia đình cô sử dụng khá đơn giản, giống một gia đình bình dân còn hình ảnh bệnh viện lại sang chảnh và có vẻ sẽ tốn chi phí không nhỏ nếu sinh ở đó. 

Con dâu hoang mang cầu cứu dân mạng vì ở cữ mẹ chồng cho ăn mì nấu cá nguyên vây
20 ngày sau sinh chỉ được ăn mỗi mì với cá và trứng, bà mẹ trẻ ngán ngẩm lên cầu cứu cư dân mạng gợi ý thực đơn ăn cữ.
Theo Ngọc Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ăn uống sau sinh