Bà mẹ 20 tuổi gây choáng váng vì 2 năm đẻ liền 3 cặp song sinh

Ngày 19/07/2016 09:33 AM (GMT+7)

Không áp dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào, trong vòng 26 tháng, bà mẹ người Mỹ đã hạ sinh liền 3 cặp song sinh.

Việc nuôi dưỡng một cặp song sinh với bất cứ ông bố bà mẹ nào đều là chuyện vô cùng vất vả, khó khăn nhưng dường như với cặp đôi người Mỹ Danesha Couch và Jeffrey Presler không “nhằm nhò” gì khi trong vòng chỉ hơn 2 năm, họ đã “sản xuất” tới 3 cặp song sinh.

Danesha Couch, 20 tuổi, sinh sống tại thành phố Kansas, Hoa Kỳ cho biết cô không áp dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào. Tất cả các ca thụ thai đôi đều là tự nhiên.

Bà mẹ 20 tuổi gây choáng váng vì 2 năm đẻ liền 3 cặp song sinh - 1

Chỉ trong 26 tháng, bà mẹ người Mỹ đã sinh 3 cặp song sinh hoàn toàn tự nhiên. 

Couch hạ sinh 2 bé trai đầu lòng cách đây 26 tháng. Tuy nhiên một trong 2 bé đã qua đời do biến chứng sinh non.

Mười bốn tháng sau đó, bà mẹ trẻ 20 tuổi lại tiếp tục hạ sinh một cặp song sinh là 2 bé gái Delilah và Davina.

Và vào tháng 6 vừa qua, một cặp song sinh tiếp theo là Dalanie và Darla đã chào đời khỏe mạnh. Couch và 2 con cũng đã được xuất hiện sau thời gian chăm sóc tích cực tại bệnh viện.

Bà mẹ 20 tuổi gây choáng váng vì 2 năm đẻ liền 3 cặp song sinh - 2

Tỷ lệ những bà mẹ sinh 3 cặp song sinh liền nhau chỉ chiếm khoảng 1/88.000 ca. 

Theo ghi nhận của các chuyên gia Anh, tỷ lệ những bà mẹ sinh 3 cặp song sinh liền nhau chỉ chiếm khoảng 1/88.000 ca nhưng với thời gian liền nhau như Danesha Couch thì tỷ lệ này có thể lớn hơn nhiều.

Với trường hợp của bà mẹ 20 tuổi này, có vẻ như mỗi tháng cơ thể cô rụng hơn một quả trứng. “Dường như mỗi tháng, cơ thể của Couch có 2 quả trứng cùng đi xuống ống dẫn trứng và sẵn sàng để thụ tinh.”, tiến sĩ Elizabeth Wickstrom của Trung tâm Y tế Shawnee Mission nói về trường hợp đặc biệt này. Cả 3 cặp song sinh của Couch đều là những em bé khác trứng, nghĩa là chúng được thụ thai từ những quả trứng riêng biệt chứ không thuộc trường hợp thụ thai cùng trứng.

Tiến sĩ Wickstrom cũng cho biết thêm những người phụ nữ Mỹ gốc Phi thường có nhiều khả năng mang đa thai hơn.

Bà mẹ 20 tuổi gây choáng váng vì 2 năm đẻ liền 3 cặp song sinh - 3

Danesha Couch không có kế hoạch sinh thêm con trong 10-15 năm trước. 

Khi được hỏi tại sao cô lại nhanh chóng có thai trở lại sau khi đã sinh liền 2 cặp song sinh, Couch cho biết: “Vì tôi yêu trẻ con”. Tuy nhiên bà mẹ này cũng chia sẻ cô cảm thấy hơi tiếc vì sinh con quá liền nhau. “Tôi luôn bận rộn với công việc nấu ăn, cho bọn trẻ ăn và thay tã cho chúng. Giờ đây, mỗi ngày tôi phải thay tới 30 cái tã cho các con.”, Couch nói thêm.

Cặp đôi Danesha Couch và Jeffrey Presler đã đính hôn và có kế hoạch sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 9 tới. Họ cũng chia sẻ rằng không có ý định có thêm con trong thời gian tới. “Tôi yêu trẻ con nhưng có lẽ khoảng 10-15 năm tới, khi bọn trẻ lớn hẳn tôi mới dám nghĩ đến chuyện tiếp tục sinh con”. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Insideedition) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu