Bà mẹ bàng hoàng phát hiện mình chỉ còn sống được vài tháng sau khi bị thai chết lưu

Ngày 20/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

Con của Amy đã sinh ra với trái tim không đập sau khi cô bị ốm nặng, sụt 20kg trong thai kỳ.

Một người phụ nữ 32 tuổi chỉ còn vài tháng đã dũng cảm chia sẻ câu chuyện phát hiện ung thư ruột giai đoạn cuối như thế nào. 

Amy Mattingly (sống tại Wiltshire, Anh) kết hôn vào tháng 2/2014. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng luôn mong ngóng có một đứa con để hoàn thiện gia đình. 

"Tháng 8 năm đó tôi phát hiện ra mình đang mang thai. Điều đó thật tuyệt vời. Cả hai vợ chồng vui mừng phát khóc và lập tức lên kế hoạch tương lai với gia đình nhỏ", Amy cho biết. 

Bà mẹ bàng hoàng phát hiện mình chỉ còn sống được vài tháng sau khi bị thai chết lưu - 1

Amy vui mừng, hạnh phúc khi phát hiện mang bầu.

Tuy nhiên, mang thai khiến căn bệnh tiêu chảy vốn bị mắc từ hồi nhỏ của Amy trở nên tồi tệ hơn. 

"Tôi nghĩ đó chỉ là cơ thể đang phản ứng với thai nghén. Tôi cũng bị đau bụng, thiếu máu nhưng nghĩ đó là chuyện bình thường khi mang thai. Mọi chuyện tồi tệ hơn khi tôi liên tục nôn mửa. Trong cả thai kỳ, tôi sút gần 20kg", Amy chia sẻ. 

Trong lần siêu âm thai tuần 20, Amy cùng chồng biết mình sắp sinh một bé trai nên chọn cho con cái tên Leo. 

Bà mẹ bàng hoàng phát hiện mình chỉ còn sống được vài tháng sau khi bị thai chết lưu - 2

Hình ảnh siêu âm Leo khi 20 tuần.

Sau đó, vào tuần thứ 22, một cuộc kiểm tra cho thấy em bé hơi nhỏ hơn so với chuẩn thông thường. Các bác sĩ lo sợ có điều gì đó không đúng nên bắt đầu theo dõi tình hình Amy sát sao. 

"Tôi có nói với bác sĩ rằng mình thường xuyên bị tiêu chảy và nôn. Ông cho rằng có thể tôi đang bị cúm và không cần quá lo lắng", Amy nói. 

Bà mẹ bàng hoàng phát hiện mình chỉ còn sống được vài tháng sau khi bị thai chết lưu - 3

Amy khi nằm viện theo dõi thai kỳ vì thường xuyên bị tiêu chảy, nôn mửa.

Không lâu sau đó, một hôm Amy bị đau bụng dữ dội và vỡ ối. Cô nhận ra mình đang chuyển dạ nên lập tức đến bệnh viện. 

"Tôi được đưa đến bệnh viện, họ siêu âm và con tôi vẫn còn sống. Sau đó, tôi được chuyển tới bệnh viện khác vì trường hợp sinh non nguy hiểm. Tại đây, bác sĩ siêu âm và thông báo trái tim con đã ngừng đập", Amy tâm sự. 

Amy đã sinh con bằng phương pháp sinh thường nhưng thật đau lòng khi bé Leo không hề cất tiếng khóc chào đời. "Chúng tôi chỉ được bên con vài tiếng và sau đó đành chia tay", Amy chia sẻ. 

Bà mẹ bàng hoàng phát hiện mình chỉ còn sống được vài tháng sau khi bị thai chết lưu - 4

Amy khi mang thai 17, 19 và 21 tuần. 

Sự mất mát quá lớn khiến cặp đôi mất khá nhiều thời gian mới có thể vượt qua. Tuy nhiên, dù đã chấm dứt thai kỳ nhưng triệu chứng tiêu chảy và nôn mửa của Amy vẫn không thuyên giảm. Các bác sĩ cho rằng do nỗi đau quá lớn nên Amy bị căng thẳng tâm lý. 

Nhưng sau đó, tình trạng của Amy xấu đi nhanh chóng nên cô đến gặp một chuyên gia. "Hồi tháng 1, tôi đến gặp bác sĩ và trình bày rằng có gì đó không đúng đang xảy ra với cơ thể mình. Lúc đó, thỉnh thoảng tôi thấy máu trong phân mình nên thực sự hoảng sợ", Amy kể lại. 

Bà mẹ bàng hoàng phát hiện mình chỉ còn sống được vài tháng sau khi bị thai chết lưu - 5

Amy vẫn rất tươi tỉnh khi điều trị ung thư.

Vị bác sĩ chẩn đoán Amy bị hội chứng ruột kích thích và hứa sẽ đưa cô đến bệnh viện chuyên khoa để khám. Sau đó, vì nhiều lý do mà bác sĩ này không thể đưa Amy đi khám.

Đến tháng 4, Amy quyết định tự đi khám. Cô chia sẻ mình thực sự bàng hoàng khi nhìn màn hình nội soi ruột mình. "Nó như một cánh đồng toàn nấm, ruột già còn có nhiều khối u nhỏ", Amy nói. 

Một bài kiểm tra sinh thiết sau đó cho thấy Amy mắc bệnh ung thư ruột giai đoạn cuối đã di căn đến gan. Tháng 5/2017, cô đã phẫu thuật cắt bỏ ruột, sử dụng túi đựng phân ngoài cơ thể. Cô cũng trải qua bốn đợt hóa trị và rụng gần tóc. 

Bà mẹ bàng hoàng phát hiện mình chỉ còn sống được vài tháng sau khi bị thai chết lưu - 6

Amy phải cắt bỏ ruột và thực hiện 4 lần hóa trị.

Tuy nhiên, khoảng 3 tuần trước đây, Amy được biết liệu trình điều trị đã thất bại, thời gian sống của cô sẽ còn chỉ được tính bằng tuần. 

Nhưng Amy không hề gục ngã, cô đang chăm chỉ viết blog và tham gia các hoạt động tình nguyện giúp mọi người nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư. 

Bà mẹ bàng hoàng phát hiện mình chỉ còn sống được vài tháng sau khi bị thai chết lưu - 7

Đến tận khi biết mình chỉ còn vài tuần để sống, người phụ nữ dũng cảm vẫn muốn đóng góp cho cộng đồng.

"Tôi nghĩ hầu hết mọi người nghĩ ung thư là bệnh của người già. Nhưng tôi đây, một người phụ nữ trẻ cũng đã phải đối mặt với nó và sắp bị nó đánh gục. Tôi hy vọng mọi người sẽ sống lành mạnh, quan tâm đến sức khỏe của mình hơn để không một ai phải rơi vào trường hợp như tôi nữa", Amy chia sẻ. 

Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu