Xót xa người mẹ ba con đang khỏe mạnh bất ngờ tử vong ngay sau khi sinh

Ngày 18/10/2017 09:50 AM (GMT+7)

Sau khi hạ sinh con trai Max, tình trạng của Tracey đột ngột xấu đi và cô đã ra đi trước khi một ca cấp cứu được sắp xếp.

Gần đây, cuộc điều tra về cái chết của Tracey Campbell Fitzpatrick (36 tuổi, sống tại Co Carlow, Ireland) ngay sau khi sinh con thứ 3 tại bệnh viện đã nhận được sự chú ý của nhiều người. 

Xót xa người mẹ ba con đang khỏe mạnh bất ngờ tử vong ngay sau khi sinh - 1

Bà mẹ xấu số đột ngột tử vong sau khi sinh con thứ 3. 

Thông tin cho biết Tracey sinh con trai thứ 3, Max, tại bệnh viện St.Luke vào lúc 0 giờ 55 phút ngày 28/3/2016. Tuy nhiên, sau khi sinh, tình trạng sức khỏe của cô đột nhiên chuyển biến xấu và bắt đầu chảy máu. Đến 3 giờ 45 phút, Tracey đã tử vong trước khi ca phẫu thuật cấp cứu được tiến hành. 

"Chúng tôi có nói rằng tử cung Tracey có một vết rách nhỏ nhưng y tá trưởng đã nói mọi chuyện sẽ ổn, không có gì cần lo lắng. Tôi đã hôn tạm biệt Tracey và nói lời hẹn gặp lại. Vậy nhưng chỉ một lát sau, bác sĩ ra thông báo vợ tôi đã qua đời", chồng Tracey chia sẻ. 

Xót xa người mẹ ba con đang khỏe mạnh bất ngờ tử vong ngay sau khi sinh - 2

Chồng Tracey cho biết sinh thật nhiều con luôn là ước mơ của cô.

Anh này cũng chia sẻ rằng vợ mình đã "cầu xin" được mổ trước khi vào phòng sinh. Tuy nhiên, bác sĩ McMurray, người chịu trách nhiệm chính trong ca sinh, phủ nhận điều này. Ông nói thêm: "Không hề có dấu hiệu lâm sàng cho thấy việc mổ hay cấp cứu là cần thiết". 

Bác sĩ và y tá cũng cho biết sau khi sinh, Tracey không có biểu hiện gì bất thường. "Khi tôi bế đứa trẻ đến cho cô ấy xem, cô ấy đã nói đó là Max và nở một nụ cười", hộ lý cho hay. Vậy nhưng chỉ một lát sau, nhịp tim, huyết áp của Tracey bất ngờ thay đổi và cô cũng xuất huyết ồ ạt khiến các bác sĩ "trở tay không kịp". 

Xót xa người mẹ ba con đang khỏe mạnh bất ngờ tử vong ngay sau khi sinh - 3

Xót xa người mẹ ba con đang khỏe mạnh bất ngờ tử vong ngay sau khi sinh - 4

Gia đình Tracey mang theo hình cô đến tham dự phiên tòa.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện, Tracey tử vong do một hội chứng hiếm gặp có tên Amniotic Fluid Infusion Syndrome. Từ các dữ liệu y khoa của Mỹ, tiến sĩ Peter Kelehan, chuyên gia về bệnh lý học cho biết hội chứng này là nguyên nhân gây ra cái chết cho 6-15 trong số 100.000 phụ nữ. Nó xảy ra khi dịch ối từ tử cung chảy vào máu và đi thẳng lên phổi. 

Tiến sĩ Kelehan cũng cho biết đây là một bệnh rất hiếm và chỉ xảy ra trong thai kỳ. "Đây là một hội chứng không thể dự đoán, không thể tránh được vì không có biểu hiện hay triệu chứng cụ thể. Dù đã thử nghiệm nhiều lần nhưng giới y khoa vẫn không tìm ra được xét nghiệm nào để phát hiện hội chứng. Đó là lý do một phụ nữ khỏe mạnh cũng có thể tử vong sau khi sinh", ông Kelehan cho biết.  

>> XEM TIẾP: Vị trí nằm hiếm gặp của thai nhi 3 tháng khiến mẹ bầu ‘chết lặng’

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Independent)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu