Bà mẹ "nhí" 13 tuổi không biết mình mang thai, đẻ ca sinh 3 mỗi bé nặng chưa đầy 1kg

Ngày 26/10/2018 07:41 AM (GMT+7)

Cô bé không biết mình mang thai cho đến khi bụng bầu đã lộ ra rất lớn.

Francisca Lopez Perez, sinh sống tại thị trấn Momostenango, Guatemala đã sinh 3 con sau khi bị hãm hiếp bởi một người đàn ông bán kẹo ngọt trên đường phố. Cô bé thậm chí còn không biết mình mang thai cho đến khi bụng bầu lộ rõ.

Theo Dailymail, ba em bé chào đời với cân nặng mỗi bé từ 0,9-1kg. Hai em bé đầu tiên đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không thể tiếp tục cuộc sống.

Bà mẹ amp;#34;nhíamp;#34; 13 tuổi không biết mình mang thai, đẻ ca sinh 3 mỗi bé nặng chưa đầy 1kg - 1

Ảnh 3 em bé của Lopez Perez khi mới sinh. 

Theo Lopez Perez, em đã có thai sau khi bị hãm hiếp bởi một người đàn ông bán kẹo không rõ danh tính trên đường phố. Hiện tại người mẹ trẻ đang vật lộn để chăm sóc cho em bé sống sót còn lại trong tình trạng nghèo khổ cùng cực. Lopez Perez sống với mẹ và 7 anh chị em trong một ngôi nhà chật hẹp được ghép tạm.

Bà mẹ 13 tuổi cũng liên tục phải đưa con sơ sinh đến bệnh viện bởi em bé quá nhỏ và thường xuyên bị ốm.

Bà mẹ amp;#34;nhíamp;#34; 13 tuổi không biết mình mang thai, đẻ ca sinh 3 mỗi bé nặng chưa đầy 1kg - 2

Bà mẹ "nhí" đang có cuộc sống vật chất vô cùng khó khăn. 

Trường hợp mang thai của Lopez Perez đã được Trung tâm quan sát về sức khỏe tình dục và sinh sản của Guatemala đặc biệt quan tâm. Oscar cho biết, tính từ tháng 1 đến tháng 7 tại nước này thì đây chỉ là một trong 2.102 ca mang thai liên quan đến những bé gái tuổi từ 10-14.

Ngoài ra, còn có 59.584 các cô gái tuổi teen khác tuổi từ 15-19 cũng đã mang thai theo ghi nhận tại thời điểm nói trên.

Những biến chứng nguy hiểm với mẹ và thai nhi khi mang bầu tuổi vị thành niên

Theo bác sĩ Trần Vũ Quang, tuổi vị thành niên (dưới 18 tuổi) có cấu tạo bộ phận sinh sản chưa hoàn thiện về chức năng. Vì vậy, mang thai ở tuổi này, sản phụ dễ gặp các nguy cơ dọa sảy, đẻ non. Làm mẹ khi quá trẻ, cơ thể chưa phát triển đầy đủ dẫn đến thiếu máu, thai kém phát triển, dễ bị chết lưu hoặc sinh con thiếu cân, con suy dinh dưỡng cao.

Ngoài ra, không ít trường hợp có bất thường về bệnh lí hệ thống (do chưa tầm soát) nên không có khả năng phát hiện những nguy cơ biến chứng trong quá trình thai kỳ. Chưa kể ở độ tuổi này, kiến thức hiểu biết làm mẹ của không ít các bạn nữ còn hạn chế nên chưa biết dự phòng, không tự đánh giá được những nguy cơ có thể gây nên biến chứng cho cơ thể trong lúc mang thai.

Bà mẹ amp;#34;nhíamp;#34; 13 tuổi không biết mình mang thai, đẻ ca sinh 3 mỗi bé nặng chưa đầy 1kg - 3

Cũng theo bác sĩ Quang, ở độ tuổi quá trẻ, bộ khung xương châu của các cô gái trẻ chưa giãn nở như người trưởng thành gây cản trở quá trình chuyển dạ dẫn tới đẻ khó, phải chỉ định mổ. Và sản phụ có thể rách tầng sinh môn do chưa đủ độ đàn hồi.

Ngoài ra, nạo phá thai ở độ tuổi này có rất nhiều nguy hiểm, có thể dẫn tới tình trạng chảy máu, nhiễm trùng, thủng tử cung. Đôi khi, sản phụ “nhí” có thể bị viêm nhiễm phụ khoa gây vô sinh rất cao.

Bé gái 12 tuổi được người chồng 40 tuổi đưa đi khám thai
Người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt sau khi đưa một bé gái khoảng 12 tuổi đến bệnh viện khám thai và khẳng định đây là vợ của mình.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo May Lily (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu